Vì nhận được góp ý màn biểu diễn còn thiếu cái "tình" nên cặp đôi Nhật Minh – Phương Trang liền được đề nghị hôn nhau trên sân khấu "Tuyệt đỉnh song ca". Điều này khiến giám khảo Đàm Vĩnh Hưng hưởng ứng một cách cuồng nhiệt.

Trong vòng chinh phục 1, mang chủ đề "những ca khúc được yêu thích", Nhật Minh – Phương Trang dù là "cặp đôi chắp vá" sau cuộc lội ngược dòng nhưng vẫn khiến sân khấu " Tuyệt đỉnh song ca " bùng nổ với 2 ca khúc nổi tiếng "Anh còn nợ em" và "Ảo ảnh".

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 1

Tuy nhận được nhiều lời khen về chất giọng, nhưng các giám khảo vẫn cho rằng màn trình diễn vẫn còn thiếu một chút "tình". Tận dụng cơ hội, MC Thanh Bạch liền "giăng bẫy" bắt hai thí sinh phải hôn nhau ngay trên sân khấu. Sự nhanh nhạy của MC lão làng không chỉ làm khán giả trường quay vỗ tay cuồng nhiệt, mà Mr. Đàm phải đứng lên "chỉ đạo" cách hôn vì quá phấn khích.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 2

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 3

Được đánh giá rất cao ở vòng đối kháng, Triệu Lộc – Thu Trang tiếp tục mang đến phần trình diễn ấn tượng trong ca khúc "Dĩ vãng". Sự da diết, truyền cảm của màn trình diễn này đã chinh phục được Cẩm Ly, nữ ca sĩ dành nhiều khen tặng cho cặp đôi.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng đây là bài hát khó, anh không ngại thừa nhận mình đã "buông", không thu âm ca khúc này trong quá khứ. Riêng Minh Tuyết, cô cho rằng cặp đôi đã không đạt được 100% kỳ vọng của mình, tuy nhiên nữ ca sĩ cũng dành lời chúc mừng về màn biểu diễn thành công.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 4

Thể hiện lại 3 ca khúc rất được yêu thích một thời "Dấu chôn tình buồn – Bờ bến lạ - Đã không yêu thì thôi", hai chị em song sinh Bảo Trân – Bảo Anh nhận được những lời khen của các chủ nhân ghế nóng. Đàm Vĩnh Hưng thích thú cho rằng Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh quá thông minh khi dàn dựng tiết mục vô cùng tinh tế, hấp dẫn, bổ trợ rất nhiều cho tiết mục của học trò. Noo Phước Thịnh hài lòng với sự tiến bộ vượt bậc của 2 cô gái xinh đẹp, còn Đan Trường lại gật gù liên tưởng đến đôi song ca một thời Minh Tuyết – Cẩm Ly.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 5

Với 3 ca khúc tình yêu nổi tiếng "Thư tình cuối mùa thu – Chuyện hẹn hò – Bảy ngày đợi mong", cặp tình nhân Lê Tiến – Lê Linh mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đan Trường bày tỏ sự ấn tượng với sự thay đổi của cặp song ca khi bỏ lại những bài hát cá tính, ma mị để thể hiện "ngọt lịm" 3 ca khúc trữ tình. Nam ca sĩ cũng đồng tình với Minh Tuyết khi cho rằng ở ca khúc đầu tiên, Lê Tiến – Lê Linh vẫn chưa tìm được sự vững vàng, chỉ đến ca khúc thứ 2, cặp đôi mới "nhập tâm" và có màn trình diễn ấn tượng.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 6

Cặp đôi Thanh Phương – Trần Hằng làm sống lại những ký ức tuổi học trò bằng liên khúc "Nỗi buồn hoa phượng – Tuổi học trò". Nếu các huấn luyện viên khác đưa ra nhiều những lời góp ý chuyên môn thì Mr. Đàm lại hài hước bắt lỗi chính tả của thí sinh Thanh Phương. Anh lý giải rằng, dòng nhạc tưởng như bình dân này thực chất lại rất khắt khe và đòi hỏi nhiều sự tập trung, tỉ mỉ của người hát. Vì vậy, anh mong Thanh Phương phải chú ý kỹ hơn để lần sau có được bài thi hoàn hảo hơn.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 7

Linh Đan – Kim Dung lại mang đến không khí sôi động, bùng nổ với ca khúc nhạc trẻ được yêu thích gần đây "Thật bất ngờ", còn Duy Tuấn - Anh Tuấn cũng không kém cạnh với liên khúc gắn liền tên tuổi Thu Minh "Đường cong – Bay – Taxi". Hai cặp đôi còn lại Phú Hiển – Khánh Linh với ca khúc quốc tế "Someone Like You" và Tuấn Anh – Văn Phong với liên khúc "Chân tình – Trái tim bên lề" nhận được rất nhiều lời khen của huấn luyện viên.

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 8

Linh Đan – Kim Dung

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 9

Duy Tuấn - Anh Tuấn

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 10

Phú Hiển – Khánh Linh

Tuyet dinh song ca: Dam Vinh Hung phan khich khi hoc tro hon nhau tren san khau - Anh 11

Tuấn Anh – Văn Phong

Tuy đều khá tự hào với sự thể hiện của các học trò, nhưng cuối cùng các huấn luyện viên vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng. Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ giữ lại Minh Trí – Minh Quân, Thạch Sớt – Minh Thảo, Lê Tiến – Lê Linh, Phương Trang – Nhật Minh, loại cặp đôi mẹ con Kim Tuyến – Kim Trang và Anh Tuấn – Duy Tuấn.

Team Đan Trường– Cẩm Ly cũng nói lời tạm biệt với Minh Tâm – Nam Sơn và Kim Dung – Linh Đan và dành suất vào vòng trong cho Phú Hiển – Khánh Linh, Văn Hương – Thanh Vinh, Tuấn Anh – Văn Phong, Bùi Thị Thúy – Hữu Tuấn.

Noo Phước Thịnh và Minh Tuyết công bố 4 cặp đôi vào vòng trong là: Trần Hằng – Thanh Phương, Đức Quang – Thanh Tâm, Lê Chinh – Phú Luân, Thu Trang – Triệu Lộc. Bảo Trân – Bảo Anh và Thành Lộc – Đăng Quang là 2 cặp song ca phải dừng bước.

Theo Angus; Ảnh: An Khoa / Trí Thức Trẻ