Không chỉ khiến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc bị băng tuyết phủ trắng, đợt không khí lạnh mạnh tăng cường còn khiến nhiệt độ tại nhiều địa phương tại Nghệ An xuống mức thấp kỷ lục (âm 4 độ C). Thậm chí, một số nơi đã xuất hiện tuyết dày đến 20cm.

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 1

Tuyết rơi tại một số địa phương của Nghệ An được coi là hiện tượng chưa từng xuất hiện. Trong đó, tuyết xuất hiện nhiều nhất là tại khu vực xã miền núi Na Ngoi, Mường Lống của huyện Kỳ Sơn.

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 2

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 3

Tuyết rơi từ đêm 24 đến sáng ngày 25/1. Nhiệt độ tại khu vực xã Na Ngoi có lúc giảm còn âm 4 độ C.

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 4

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 5

Tiết trời quá lạnh khiến người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, hoa màu bị hư hại, vật nuôi bị chết cóng rất nhiều.

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 6

Tuyet day phu trang nhieu noi o Nghe An - Anh 7

Tuyết rơi dày là hiện tượng lần đầu xuất hiện tại khu vực xã Na Ngoi. Điều đó cho thấy thời tiết đang ngày càng cực đoan.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh, nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9-10; vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo, các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng đến hết ngày 27/1. Vùng núi có khả năng cao xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả hai vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

P.V