Sẽ thật tiết kiệm khi bạn biết tận dụng mỹ phẩm hết hạn cho việc làm đẹp hay công dụng khác. Dưới đây là những mẹo sử dụng mỹ phẩm hết hạn.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 1

Vào một ngày, bạn phát hiện thỏi son môi yêu quý hay lọ nước hoa hết hạn. Bạn muốn ném tất cả đi để bảo vệ làn da của mình.
Tuy nhiên, sự thật một vài sản phẩm trang điểm có thể sử dụng được cả ngay sau khi hết hạn. Hoặc bạn có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn để làm đẹp cho cơ thể.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 2

1. Phấn phủ
Nếu sản phẩm phấn má của bạn đã hết hạn sử dụng, chúng sẽ không an toàn cho việc bạn đắp xung quanh mắt và má. Nếu sản phẩm này không có mùi hắc hoặc chưa hết hạn trong một thời gian bạn có thể dùng làm mặt nạ hóa trang cho các hoạt động văn nghệ.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 3

2. Nước hoa
Thông thường nước hoa sẽ hết hạn từ 3-4 năm và nguyên nhân phổ biến là do bảo quản không đúng cách. Tốt hơn hết, bạn không nên sức nước hoa hết hạn lên da vì sẽ không tốt cho cơ thể. Để tận dụng, bạn có thể sử dụng chất làm thơm phòng hoặc nhà vệ sinh.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 4

3. Phấn má
Nếu hộp phấn má của bạn đã hết hạn, hãy thử dùng cho gót chân để ngăn ngừa nứt nẻ cũng như đảm bảo da không bị tác động từ bên ngoài.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 5

4. Son dưỡng môi
Bạn có thể dùng son dưỡng môi hết hạn cho gót chân của mình để ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ. Đối với một số chị em thường bị mụn nước khi đi giày, chị em có thể chà son dưỡng môi lên đôi giày để tránh sự ma sát từ giày để đi thoải mái hơn.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 6

5. Bút kẻ mắt
Nếu bút kẻ mắt của bạn đã khô và hết hạn sử dụng, bạn có thể dùng chúng trong việc vẽ tranh. Chắc chắn, đây là sắc màu lý tưởng khi bạn muốn phác thảo điều gì lên giấy.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 7

6. Mascara
Mascara là nơi sản sinh vi khuẩn. Thế nên khi hết hạn, bạn nên làm sạch chúng, sau đó sử dụng bàn chải lông mày để loại bỏ những vết bẩn trên lông mi của mình.

Tuyet chieu tan dung triet de my pham het han - Anh 8

7. Phấn mắt
Bạn có thể sử dụng phấn mắt hết hạn cho những lọ sơn móng tay. Hãy khéo léo áp dụng cách trộn để có bộ móng tay đẹp ở nhà.
Nguồn ảnh: Boldsky.