Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn biết được những mẹo hay để chọn nước hoa cho chàng hợp lý nhất.

Mỗi khi mua quà cho chồng hay người yêu thì nước hoa luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của phụ nữ. Bài viết sẽ giúp bạn những tuyệt chiêu để chọn nước hoa phù hợp nhất cho chàng.

1. Nên tham khảo chàng thích kiểu mùi nào nhất

Tuyet chieu de chon nuoc hoa tang chang - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phần lớn các chàng trai rơi vào hai gu dùng nước hoa sau đây: nhóm hương gỗ (những hương như tuyết tùng hoặc sồi), nhóm hương thanh mát (những mùi nhẹ). Để tìm hiểu đối tượng thích dùng loại nào, bạn hãy liếc xem chàng đang sở hữu những chai nước hoa nào. Tiếp đó hãy lên mạng tìm kiếm, xem chai đó thuộc nhóm hương nào, nồng nàn hay mát mẻ để nghĩ ra ý tưởng về món quà.

2. Bạn nên tham khảo những người bán nước hoa

Đôi khi bạn lại ngập ngừng bước chân vào quầy nước hoa vì chưa biết phải lựa chọn từ đâu giữa cả rừng chai lọ. Nhưng người bán hàng thì luôn sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào. Vì thế bạn hãy yên tâm mô tả về chàng cho người bán hàng để cô ấy giúp bạn chọn loại nước hoa phù hợp với tính cách chàng.

Nếu là một anh chàng trầm tính, hãy thử Hollister California. Còn trong trường hợp đối tượng của bạn ăn mặc bảnh bao, chải chuốt, hãy thử Hermès Terre d'Hermès thuộc nhóm hương gỗ.

Nếu anh chàng của bạn thuộc tuýp mê thể thao, phong cách khỏe khoắn, có thể chàng sẽ thích loại cologne thuộc nhóm hương thanh sạch, phảng phất hương cam chanh kiểu như Lacoste Challenge.

3. Lựa chọn theo số đông

Nói chung thì bạn không thể chọn nhầm nếu nghiêng theo số đông và chọn: Giorgio Armani Acqua Di Gio Pour Homme (tinh dầu hoa cam, hoắc hương và hương đại dương), John Varvatos Artisan (cam, quýt và gừng), Dolce & Gabbana Light Blue Pour Homme (cam bergamot, hạt tiêu và quýt), Carolina Herrera 212 Men (gỗ đàn hương, gỗ gaiac, xạ hương) và 212 Sexy Men (hổ phách, bạch đậu khấu và vani).

4. Sự lựa chọn an toàn

Bạn vẫn chưa chắc chắn được chàng thuộc tuýp nào, vậy đành lựa chọn an toàn - một chai nước hoa với hương đại dương - vốn được yêu thích khắp toàn cầu. Thử Nautica Oceans (hương muối biển và quýt) hay Kenzo Pour Homme (cỏ vetiver và đinh hương).

5. Thử nước hoa theo cách chuyên nghiệp nhất:

Khi quá đắn đo với khoảng từ 3 đến 4 mùi ưng ý, bạn nên bắt đầu phép thử nước hoa theo cách chuyên nghiệp nhất mà những người sành nước hoa vẫn dùng khi lựa chọn:

+ Dùng cây thử nước hoa mới

+ Xịt nhẹ lên cây thử và vẩy trong không khi trước khi đưa gần mũi thử mùi như thế khứu giác sẽ không bị sốc vì mùi mạnh còn đọng nguyên trên cây thử.

+ Đợi sau 2 - 3 phút tiếp tục thử các mùi còn lại theo cách trên bạn sẽ tìm ra được mùi nước hoa ấn tượng nhất làm quà cho chàng nhé.

Trong trường hợp chàng chưa dùng nước hoa, hãy tâm niệm rằng chàng trai nào cũng muốn một mùi hương thật nam tính tỏa ra từ cơ thể mình. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi chọn những mùi hương từ gỗ tuyết tùng, xạ hương và hạt tiêu. Thử Chanel Allure Homme Édition Blanche hoặc Dior Fahrenheit xem có vừa lòng chàng không nhé!

Các bạn nữ hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên để chọn mùi nước hoa để tặng chàng nhé!

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep