Trưa nay, đội tuyển Việt Nam đã chân đến thành phố Yangon của Myanmar bắt đầu cho hành trình chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Tuyen Viet Nam va buoi tap dau tien tren dat Myanmar - Anh 1

Chuyến bay không dài nhưng đội tuyển VN mất khá nhiều thời gian để nhập cảnh. Sau khi làm các thủ tục hải quan, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng lên xe về khách sạn Pirami. Đây là nơi lưu trú của ba đội bóng ở bảng B. Ngoài tuyển VN còn có Malaysia và Campuchia.

Tuyen Viet Nam va buoi tap dau tien tren dat Myanmar - Anh 2

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng mất khá nhiều thời gian để làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh Anh Tuấn

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar vào ngày 20.11. Ba ngày sau là trận đối đấu với Malaisya. Các trận đấu trên được diễn ra trên SVĐ Thuwunna với sức chứa 32.000 chỗ ngồi. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ di chuyển đến thủ đô Nay Pyi Taw để đấu trận cuối vòng bảng gặp Campuchia. Tại đây, ĐTVN được bố trí ở khách sạn 5 sao Lake Garden.

Tuyen Viet Nam va buoi tap dau tien tren dat Myanmar - Anh 3

Khách sạn Pirami nơi tuyển Việt Nam đóng quân

Tuyển Việt Nam được BTC sắp xếp có buổi tập đầu tiên vào lúc 16g trên sân Aung Sang. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định lùi xuống 17g để giúp các cầu thủ có thêm thời gian hồi phục thể trạng.

Tuyen Viet Nam va buoi tap dau tien tren dat Myanmar - Anh 4

BHL ra giáo án trong một buổi tập. Ảnh Anh Tuấn

Ở buổi tập đầu tiên, HLV Hữu Thắng chỉ cho các cầu thủ khởi động nhẹ, giúp họ vượt qua sức ì sau hành trình bay. Hiện tại, thời tiết ở Yangon là 29 độ C, rất giống với khí hậu của TP.HCM.

Đăng Nguyên