Hạn chót để HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố danh sách chính thức đã cận kề, sẽ có 2 người phải nói lời chia tay với AFF Cup 2016, thế nhưng bầu không khí của tuyển Việt Nam không căng thẳng.

Tuyen Viet Nam: Tuan Anh thoai mai cho quyet dinh cua HLV Huu Thang - Anh 1

Tiền vệ Tuấn Anh vui vẻ chạy cùng trợ lý Lư Đình Tuấn

Sự nhẹ nhõm này, còn hơn cả trước khi HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố 5 người sẽ phải ở lại Việt Nam. Không như ở các giải đấu trước nhóm cầu thủ “trong tầm ngắm” dễ thấy sự căng thẳng, tại Yangon lúc này không khí thoải mái hơn nhiều.

Những thông tin về việc Tuấn Anh rất có khả năng phải ngồi ngoài AFF Cup 2016 vẫn liên tục được nhắc đến. Trao đổi nhanh với thethao.thanhnien.vn, Tuấn Anh thừa nhận cánh cửa đã rất hẹp. Tuy nhiên, anh vẫn vui vẻ tập và sinh hoạt cùng cả đội.

Tại khách sạn Parami, chúng tôi đã gặp Phi Sơn khi anh xuống sảnh để nhờ lễ tân đánh chìa khóa mới thay cho chiếc cũ bị lỗi. Dù cũng thuộc diện có nguy cơ phải ở nhà, nhưng tiền vệ phải này vẫn khá vui vẻ.

Chàng trai nổi bật với lối đá đảo chân như "rang lạc" cho biết đã làm hết sức những gì có thể để chứng minh bản thân. Phần việc còn lại sẽ là của HLV Hữu Thắng.

Chiều 18.11, HLV Nguyễn Hữu Thắng một lần nữa cho tuyển Việt Nam tập kín để rèn chiến thuật sau 15 phút mở cửa tự do cho báo chí. Lần này là buổi tập làm quen sân Thuwunna, nơi chúng ta sẽ đá trận mở màn với chủ nhà Myanmar ngày 20.11.

Tuyen Viet Nam: Tuan Anh thoai mai cho quyet dinh cua HLV Huu Thang - Anh 2

Buổi tập trên sân Thuwunna chiều 18.11 của tuyển Việt Nam

Tuấn Anh tiếp tục là tâm điểm. Vẫn là đôi giày đế mềm, tiền vệ trẻ này chạy nhẹ xung quanh đường biên cùng với HLV Martin Forkel. Với đặc điểm chấn thương đòi hỏi phải cần thời gian thì không bất ngờ nếu “Nhô” (biệt danh của Tuấn Anh - NV) là người “được chọn”.

Dù vậy, có thể thấy HLV Hữu Thắng vẫn rất kiên nhẫn với Tuấn Anh. Theo điều lệ, trễ nhất đến buổi họp kỹ thuật vào lúc 13 giờ 30 ngày 19.11 (giờ Việt Nam), tuyển Việt Nam mới phải công bố danh sách chính thức. Ông Thắng rõ ràng muốn tận dụng tối đa quãng thời gian còn lại để đánh giá và quyết định.

Tuyen Viet Nam: Tuan Anh thoai mai cho quyet dinh cua HLV Huu Thang - Anh 3

HLV Hữu Thắng muốn đợi đến phút cuối vì Tuấn Anh

Tuấn Anh là một trong những nhân tố quan trọng trong lối chơi kiểm soát bóng ngắn mà ông Thắng đang dày công xây dựng. Vắng anh, đội tuyển sẽ khó khăn. Nhưng vẫn có những phương án khác.

Chúng ta sẽ chiến đấu tại AFF Cup 2016 với tập thể hơn 30 người chứ không chỉ mình tiền vệ này.

“Trao đổi cùng đội bóng, tôi thấy tinh thần lạc quan đang lên cao. Mọi người đều rất tự tin trước thềm chiến dịch lớn. Câu chuyện của Tuấn Anh là quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là tất cả các vị trí khác đều đã sẵn sàng.

Chúng ta đã có sự chuẩn bị rất tốt và tôi tin rằng đội tuyển đã và đang ở trạng thái sẵn sàng nhất cho AFF Cup", trưởng đoàn Lê Hoài Anh tin tưởng.

Tiểu Bảo