Dựa theo thống kê, có khá ít fan túc cầu ưa thích ĐT Việt Nam.

AFF Cup 2016 đã đi tới những chặng đường cuối cùng. Việt Nam cùng Myanmar, Thái Lan và Indonesia là 4 đội vinh dự góp mặt trong vòng bán kết. Đáng chú ý, dù là tập thể sở hữu thành tích toàn thắng ở vòng bảng, song thầy trò HLV Hữu Thắng lại không được người hâm mộ khu vực dành nhiều thiện cảm.

Trên trang chủ giải đấu (Affsuzikicup.com), ban tổ chức đặt ra cuộc bình chọn “Đội bóng nào gây ấn tượng mạnh nhất với bạn tính đến nay?”. Thái Lan hiện chiếm thế áp đảo với 4243 phiếu bầu (43,63%). Đứng thứ 2 là Indonesia (3204 phiếu bầu, tương đương 32,94%). Việt Nam xếp áp chót (1251 phiếu bầu, 12,86%). Myanmar dù là chủ nhà nhưng đang “đội sổ” (1028 phiếu bầu, 10,57%).

Ở vòng bảng, Thái Lan giành 9 điểm/3 trận bằng lối đá tấn công hiệu quả, đẹp mắt. Việc họ được các cổ động viên ưu ái là điều hiển nhiên. Indonesia cũng gây chú ý khi xuất sắc lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp. So với 2 đội bóng này, thành tích của tuyển Việt Nam không hề kém cạnh, song lại bị người hâm mộ quay lưng.

Tuyen Viet Nam that the trong cuoc dua ben le AFF Cup 2016 - Anh 1

Tuyển Việt Nam không gây ấn tượng quá lớn với một bộ phận người hâm mộ.

Cũng tại website chính thức của AFF Cup, trong cuộc khảo sát thứ hai, có tới 68,59% số lượng người bình chọn tin Việt Nam hoặc Thái Lan sẽ thêm một lần đăng quang giải đấu. Chỉ 31,41% còn lại đặt cược rằng Myanmar hoặc Indonesia sẽ làm nên lịch sử: lần đầu tiên vô địch giải bóng đá Đông Nam Á.

Tại một diễn biến khác, trên fanpage AFF Cup, hàng nghìn CĐV trong khu vực vào bàn tán, dự đoán kết quả của hai trận bán kết.

Độc giả Y Sam Bo tới từ Campuchia bình luận: “Tôi mong rằng Indonesia sẽ là nhà vô địch. Họ sẽ đả bại Việt Nam để tiến vào trận đấu cuối cùng”.

Wai Yan Aung thì viết: “Hy vọng Myanmar sẽ làm tất cả những gì tốt nhất có thể. Họ cần cố gắng hết mình bởi không dễ đánh bại Thái Lan – đội bóng có sức mạnh vượt trội”.

Bằng một giọng điệu hài hước, người dùng Swan Htet Aung đóng góp ý kiến: “Myanmar và Thái Lan luôn gặp nhau trong trận chung kết. Nhưng đó là thời điểm cách đây rất lâu. Dù muốn lịch sử lặp lại nhưng tôi phải thừa nhận, Thái Lan và Việt Nam là những đội tốt nhất thời điểm hiện nay”.

Emma Aung bình luận chắc nịch: “Thái Lan sẽ vô địch giải lần này. Đó là điều khá rõ ràng. Mặt khác, Việt Nam đang tiến bộ từng ngày. Chúng ta cũng có thể đặt cược vào họ. Biết vậy, song tôi vẫn hy vọng và chờ đợi vào Myanmar”.

Xem lại ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Campuchia:

Trần Anh