Do vừa đá xong bán kết AFC Champions League nên CLB Seoul chỉ tung ra đội hình trẻ, vì vậy tuyển Việt Nam giành chiến thắng khá dễ dàng 3-0 trong trận giao hữu chiều 20-10

Tuyen Viet Nam thang dam doi bong vao ban ket C1 chau A - Anh 1

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam

Sau 3 ngày tập luyện tại Trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc), lúc 13 giờ ngày 20-10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bước vào bài kiểm tra đầu tiên với “quân xanh” là FC Seoul, đội bóng đang chơi tại giải K-League và vừa dừng bước ở bán kết AFC Champions League. Tuy nhiên, do FC Seoul vừa đá xong trước đó một ngày nên họ chỉ cử đội trẻ tiếp đón tuyển Việt Nam.

HLV Hữu Thắng đã tung ra sân thủ môn Nguyên Mạnh, các hậu vệ Đình Đồng, Đình Luật, Tiến Thành, Văn Thanh, tiền vệ Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Thanh Trung, Thành Lương và cặp tiền đạo Văn Thắng, Văn Quyết. Trong phần lớn thời gian hiệp 1, tuyển Việt Nam đã tổ chức cầm bóng và phối hợp khá tốt. Tuy nhiên, FC Seoul chơi rất kín kẽ nên các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng không tạo được nhiều cơ hội trước khung thành đội bạn.

Tuyen Viet Nam thang dam doi bong vao ban ket C1 chau A - Anh 2

Đội hình trẻ của Seoul FC

Dù vậy đến phút 37, tuyển Việt Nam mở tỉ số khá bất ngờ khi Đình Đồng phối hợp với Văn Toàn, Thành Lương trước khi tạt bóng để Văn Quyết vượt qua một hậu vệ FC Seoul trước khi đánh bại thủ môn đội chủ nhà.

Ngay đầu hiệp 2, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng quyết định thử nghiệm nhân sự khi thay thế tới 7 cầu thủ. Cụ thể Văn Lâm, Văn Hoàn, Phi Sơn, Huy Toàn, Minh Tuấn và Trọng Hoàng được đưa vào sân thay cho Nguyên Mạnh, Thanh Trung, Thành Lương, Văn Toàn và Văn Thắng. Phút 50, tuyển nâng tỉ số lên 2-0 nhờ công của Vũ Minh Tuấn.

Phút 57, tiền vệ trẻ Võ Huy Toàn bị đau sau một pha tranh chấp bóng và không thể tiếp tục thi đấu. Trám vào vị trí của Toàn là Đình Tùng. Thời điểm này, FC Seoul đẩy cao đội hình gây sức ép để tìm kiếm bàn gỡ. Trong khi đó, tuyển Việt Nam chủ động thay đổi đấu pháp, chuyển sang chơi phòng ngự phản công khá hiệu quả. Ít nhất 2 cơ hội được tạo ra, nhưng Minh Tuấn rồi Đình Tùng đều bỏ lỡ khá đáng tiếc.

Tuyen Viet Nam thang dam doi bong vao ban ket C1 chau A - Anh 3

Hai đội thi đấu ở vùng núi với khí hậu rất trong lành

Phút 78, tuyển Việt Nam nâng tỉ số lên 3-0 nhờ công của Văn Quyết, khép lại một trận giao hữu thành công với cá nhân chân sút của Hà Nội T&T. Ngày 25-10 tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập thứ hai trong đợt tập huấn tại Paju. "Quân xanh" của thầy trò HLV Nguyễn Thắng trong trận đấu này là Jeonju University.

Anh Dũng - Ảnh: VFF