Trong ngày đầu tiên ở Nay Pyi Taw, HLV Nguyễn Hữu Thắng dành thời gian để các học trò hồi phục sau hai trận đấu vất vả với Myanmar và Malaysia.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 1

(Ảnh: Hoàng Tùng)

Đội tuyển Việt Nam không ra sân tập mà chỉ tập thả lỏng cơ bắp trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Lake Garden. Chuyên gia Martin Forkel cho các cầu thủ chạy bộ và thực hiện những bài vận động nhẹ nhàng.

Phạm Thành Lương và Ngô Hoàng Thịnh là những người phải tập riêng. Đây là hai cầu thủ đã cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế trong những phút cuối của trận gặp Malaysia và vẫn đang bị đau nhẹ. Lê Công Vinh, Quế Ngọc Hải cùng một số đồng đội phải chườm đá sau trận đấu chiều qua (23/11) không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 2

Công Vinh và các đồng đội chạy bộ trong khu nghỉ dưỡng.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 3

Địa điểm đóng quân của đội tuyển Việt Nam là một khuôn viên rất rộng rãi và rất lý tưởng để nghỉ ngơi.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 4

Các cầu thủ thư giãn ở bể bơi.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 5

Màn "nghịch" bóng dưới nước diễn ra khá vui vẻ.

Lúc này tinh thần của toàn đội đang là rất tốt. Việc đã giành vé vào bán kết giúp cho các cầu thủ giải tỏa được khá nhiều áp lực và có được sự thoải mái trước trận gặp Campuchia.

“Sau 2 chiến thắng khó khăn trước chủ nhà Myanmar vs Malaysia, toàn bộ các cầu thủ đang cảm thấy tự tin và thoải mái hơn cho những trận đấu tiếp theo. Trước mắt chúng tôi vẫn còn trận đấu nữa với Campuchia, và chúng tôi sẽ quyết tâm giành thêm một kết quả tốt nữa. Để từ đó có thể bước vào vòng bán kết với một tâm lý tự tin nhất”, Quế Ngọc Hải cho biết.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 6

Tập cảm giác bóng trên sân tennis.

Tuyen Viet Nam tap tha long, choi bong nuoc o khach san 5 sao - Anh 7

Xuân Trường thể hiện kỹ năng xử lý bóng khéo léo.

Ngọc Hải cũng chia sẻ rằng anh và các đồng đội không quá quan tâm đến việc sẽ gặp đối thủ nào ở vòng trong. Thay ào đó, các cầu thủ sẽ tập trung vào bản thân để có được sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng đối đầu với bất kỳ đội bóng nào.

"Tôi muốn được chơi tại trận chung kết và giành thành tích cao tại giải. Vì thế, chúng tôi phải vượt qua tất cả các đội bóng", số 15 của đội tuyển Việt Nam nhận định.

"Hiện tại ở bảng A chưa biết đội nào sẽ vào bán kết bên cạnh Thái Lan, nhưng cả ba đội Indonesia, Singapore và Phillipines đều có những lối chơi khó chịu khác nhau. Gặp ai thì Việt Nam vẫn phải ra sân với tinh thần và sự tập trung cao nhất".

Quế Ngọc Hải nói về tinh thần của đội tuyển Việt Nam

Hoàng Tùng - Anh Ngọc

Ảnh: Hoàng Tùng (từ Nay Pyi Taw, Myanmar)