Chiều nay (18/11), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân vận động Thuwunna. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lần lượt gặp Myanmar và Malaysia tại đây ở hai lượt trận đầu tiên.

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 1

HLV Hữu Thắng trao đổi cùng trợ lý. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Sau 3 ngày tập trên sân Aung San, đây là lúc để đội tuyển Việt Nam làm quen với địa điểm thi đấu chính của bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

Cho tới lúc này công đoạn chuẩn bị sân bãi của nước chủ nhà Myanmar cũng đã được hoàn tất. Mặt cỏ thường xuyên được tưới nước để làm mềm. Dù vậy điều kiện thời tiết ở Myanmar đang là một trở ngại, bởi buổi sáng ở đây nắng nóng và rất rát, khiến cho cỏ bị "cháy".

Giống như hôm qua, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục tập kín, trong đó tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn chưa thể tham gia cùng các đồng đội. Cầu thủ 21 tuổi chỉ vận động nhẹ với sự theo dõi của bác sĩ Đồng Xuân Lâm và trợ lý Lư Đình tuấn.

Các phóng viên chỉ được tác nghiệp trong khoảng thời gian đầu buổi tập. Đó là thời điểm HLV Hữu Thắng cho các cầu thủ tập trung vào vấn đề thể lực, chú trọng sức mạnh cơ bắp và phản ứng tình huống. Bên cạnh đó là bài tập giữ cảm giác bóng như thường thấy.

Sau buổi tập này, ban huấn luyện sẽ họp bàn để đưa ra danh sách đăng ký chính thức gồm 23 cầu thủ sẽ tham dự AFF Cup. Người hâm mộ và truyền thông Việt Nam đang rất quan tâm đến câu hỏi liệu Tuấn Anh có phải là một trong hai cái tên bị loại cuối cùng hay không.

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 2

Mặt cỏ được chăm sóc khá kỹ. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 3

Vẫn là những bài tập duy trì thể lực và cảm giác bóng. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 4

Tuấn Anh vẫn phải tập riêng. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 5

Ban huấn luyện vẫn chưa đưa ra quyết định có giữ tiền vệ 21 tuổi trong đội hình hay không. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 6

Xuân Trường vẫn băng đầu gối nhưng theo tiết lộ của HLV Hữu Thắng từ trước, đây chỉ là một liệu pháp tâm lý. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Viet Nam tap kin truoc gio chot danh sach chinh thuc - Anh 7

Đội tuyển sẽ thi đấu với 200% khả năng, theo chia sẻ của Văn Quyết sau buổi tập. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Cũng trong hôm nay, buổi họp báo của bảng A đã diễn ra tại Philippines với sự góp mặt của các huấn luyện viên Kiatisak Senamuang (Thái Lan), Alfred Riedl (Indonesia), Thomas Dooley (Philippines) và Varadaraja Sundramoorthy (Singapore).

Ngày mai (19/11), AFF Cup 2016 sẽ chính thức khởi tranh với hai trận đấu. Thái Lan gặp Indonesia vào 15h và Philippines đối đầu với Singapore lúc 19h.

Hoàng Tùng - Anh Ngọc