Giới bóng đá, bên cạnh tập luyện và chơi game, thì ẩm thực cũng là đam mê lớn, như việc rất nhiều thành viên đội tuyển trước đồ ăn tại Paju không khỏi than thở vì… ngon quá.

Tuyen Viet Nam 'me man' am thuc xu Han - Anh 1

Điểm chung của Nguyên Mạnh, Huy Toàn và Ngọc Hải đều là yêu cầu nhiều món sườn nướng

“Anh nói đi, trách sao mà cầu thủ Hàn Quốc họ không to, không khỏe chứ. Đồ ăn ở trung tâm thôi mà đã ngon, đã sạch, lại đầy dinh dưỡng thế này rồi.

Thế bảo sao họ không đá World Cup trong khi chúng ta vẫn làng nhàng Đông Nam Á”, một cầu thủ “mách” vui với người viết sau bữa ăn đầu tiên ở trung tâm bóng đá quốc gia Paju.

Đem chuyện ẩm thực nói World Cup chỉ là cho vui. Nhưng phải thừa nhận là khi đặt cạnh dĩa sơm dẻo trắng tinh, miếng sườn nướng to oạch thơm phức, chén nhỏ đựng kim chi nhìn là biết sẽ phải xin thêm… rõ ràng đồ ăn ở Việt Nam còn thua kém lắm.

Thậm chí, ngay cả những cầu thủ HAGL có tiếng là được bầu Đức chăm sóc kỹ, với thực đơn được NutiFood tư vấn, thức ăn toàn xanh, sạch cũng cảm thán là sao mà ngon thế. Nhất là giữa cái lạnh se se xấp xỉ 20 độ ở Hàn Quốc.

Tuyen Viet Nam 'me man' am thuc xu Han - Anh 2

Một khẩu phần ăn nho nhỏ nhưng hấp dẫn của các tuyển thủ Việt Nam tại Paju

Cũng phải nói luôn, trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai) có hẳn những vườn rau sạch chỉ chuyên phục vụ cho các cầu thủ, học viên… Thịt, cá luôn được các chị nuôi lựa chọn loại tươi, ngon nhất nhưng cũng không thể không thừa nhận đồ ăn tại Paju rất ngon.

Đó là tin rất vui cho tuyển Việt Nam. Không như U.16, U.19 Việt Nam vật lộn với những món ăn đạo hồi hoặc nồng đậm chất cà ri tại Ấn Độ, sự tương đồng về văn hóa ẩm thực giúp toàn đội, từ thầy đến trò đều ăn uống rất được ở Paju.

Chất lượng đồ ăn ngon tươi khiến hầu như ai cũng ăn thêm, ăn nhiều hơn hẳn so với khi ở khách sạn tại Việt Nam.Có người ăn gấp rưỡi, gấp đôi. Ấn tượng đầu tiên về Paju, ai cũng khen đồ ăn ngon cả. Nhất là món sườn nướng.

Tuyen Viet Nam 'me man' am thuc xu Han - Anh 3

Các tuyển thủ Việt Nam tại nhà ăn ở trung tâm Paju

Không chỉ thế, ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc, nhiều tuyển thủ lập tức lên kế hoạch đi ăn những món ăn nổi tiếng nơi đây như đồ nướng, mì trộn… vì ấn tượng quá đẹp về những nhà hàng Hàn ở Việt Nam.

Dự kiến, sau trận giao hữu với CLB Seoul ngày 20.10, tuyển Việt Nam sẽ có một ngày xả trại vào 22.10. Đó sẽ là thời cơ để các chàng trai của chúng ta thỏa sức dạo phố, mua sắm đồ cho người thân và tất nhiên là thưởng thức ẩm thực xứ Hàn vốn đã quá nổi tiếng ở quê nhà.

Tiểu Bảo