Sáng 7/11, đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam cho biết, Hoàng Thịnh cần được nghỉ ngơi vì quá tải.

Theo thông tin mới nhất, ở ĐT Việt Nam hiện tại, ngoài Tuấn Anh bị chấn thương khớp gối, Đình Tùng bị đau mắt cá chân trái, Ngô Hoàng Thịnh là cái tên tiếp theo phải tập với giáo án riêng vì căng cơ.

5 trận gần nhất của đội tuyển: gặp Triều Tiên, Indonesia (lượt đi) và 3 trận đấu tập trên đất Hàn Quốc, tiền vệ của FLC Thanh Hóa đều được sử dụng. Mật độ thi đấu dày đặc khiến thể trạng của anh không được đảm bảo. Nhiều khả năng, 8/11 tới đây, khi thầy trò HLV Hữu Thắng tái đấu với Indo, cầu thủ sinh năm 1992 sẽ được cho ngồi ngoài để dưỡng sức.

Trong trường hợp dự tính này trở thành hiện thực, tuyến giữa của chúng ta sẽ mất 2 công thần: Hoàng Thịnh và Tuấn Anh. Đây rõ ràng là một thiệt thòi không hề nhỏ.

Tuyen Viet Nam mat them tru cot truoc tran tai dau voi Indonesia - Anh 1

Hoàng Thịnh là gương mặt quan trọng với ĐTVN.

Nếu như Tuấn Anh đóng vai trò kiến thiết, làm bóng, phát động tấn công rất ăn ý cùng Xuân Trường thì đóng góp của Hoàng Thịnh dù thầm lặng hơn nhưng là rất quan trọng.

Anh được ví như mỏ neo, chạy không biết mệt ở vị trí thấp nhất tại khu trung tuyến. Hoàng Thịnh có nhiệm vụ đánh chặn, giảm tải áp lực cho bộ đôi trung vệ, đồng thời sắm vai bệ đỡ để các cầu thủ phía trên có nhiều “đất diễn” hơn.

Những thiếu xót này nhìn chung khác đáng tiếc, nhưng xét về mức độ quan trọng của trận đấu, việc để cả hai được nghỉ ngơi là hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh AFF Cup đang tới gần.

Trong tay HLV Hữu Thắng đang có các quân bài để "vá" hai vị trí kể trên khá tốt. Huy Hùng sẵn sàng đá thay Hoàng Thịnh. Ngôi sao của QNK Quảng Nam mới trở lại sau chấn thương nên cần thi đấu nhiều để tìm lại phong độ.

Với trường hợp của Tuấn Anh, phương án lựa chọn hoặc là Trọng Hoàng, hoặc là Thanh Trung. Thực tế, trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, khi vắng các “du học sinh”, nhà cầm quân xứ Nghệ đã có nhiều thử nghiệm vị trí và ít nhiều mang lại những tín hiệu lạc quan.

Một lựa chọn khác cho HLV Hữu Thắng đó là việc thay đổi sơ đồ chiến thuật: từ 4-1-4-1 sang 4-4-1-1. Nghĩa là đẩy Huy Hùng lên đá cặp ở vị trí trung tâm cùng Xuân Trường, Công Vinh vẫn lãnh trách nhiệm tiền đạo cắm, còn Văn Quyết chơi ngay phía sau.

Video Xuân Trường trả lời phỏng vấn sau buổi tập tối 6/11:

Trần Anh

(Tổng hợp)