Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có 3 trận đấu tập tại Hàn Quốc và một trong số các đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là câu lạc bộ từng 5 lần vô địch K-League Classic.

Tuyen Viet Nam co 'quan xanh' chat luong trong chuyen tap huan o Han Quoc - Anh 1

(Ảnh: Thanh Niên)

Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn tại trung tâm thể thao Paju từ ngày 15/10. Tại đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ được thử lửa với các đối thủ là FC Seoul, Sinh viên Hàn Quốc và đội bóng của Đại học Paju.

“Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và Trung tâm đào tạo bóng đá Paju đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam không chỉ về điều kiện tập luyện mà còn bố trí những đội có chất lượng cực cao”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Trong số 3 đối thủ kể trên, FC Seoul là "thuốc thử" nặng nhất cho đội tuyển Việt Nam. Đây là đội bóng từng 5 lần vô địch và 5 lần giành ngôi á quân K-League Classic. Ở đấu trường châu Á, họ cũng từng về nhì ở AFC Champions League năm 2013. Ba cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương và Sầm Ngọc Đức cũng không xa lạ với FC Seoul khi Hà Nội T&T từng thua CLB này với tỉ số 0-7 vào năm 2015.

Bên cạnh FC Seoul, Sinh viên Hàn Quốc cũng là một "quân xanh" chất lượng. Các lứa cầu thủ trước đây của đội bóng này là khách mời quen thuộc của các giải đấu giao hữu do LĐBĐ Việt Nam tổ chức. Đội tuyển Việt Nam chỉ thắng Sinh viên Hàn Quốc 1 lần vào năm 2014, khi được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura.

Liên quan đến tình hình lực lượng của đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng cho biết Quế Ngọc Hải sẽ đi cùng cả đội. Hiện tại cầu thủ này đang hồi phục tốt sau chấn thương mà anh gặp phải ở trận gặp CHDCND Triều Tiên và có thể trở lại tập luyện sau 1 tuần nữa.

Anh Ngọc (tổng hợp)