HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công trước Indonesia nhưng không đặt nặng mục tiêu kết quả trong trận đấu này.

Tuyen Viet Nam chi con 2 ca chan thuong cua Tuan Anh va Hoang Thinh - Anh 1

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Anh Ngọc)

Tối mai (8/11) đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu với Indonesia trên sân vận động Mỹ Đình. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết các học trò của ông sẽ cố gắng để áp đặt lối chơi lên đối thủ với động lực từ sự cổ vũ của các khán giả nhà. Nhà cầm quân 44 tuổi tỏ ra tự tin về điều này, sau những tiến bộ về khả năng kiểm soát bóng trước áp lực của các cầu thủ trong giai đoạn tập huấn vừa qua.

Tuy vậy, ưu tiên của đội tuyển Việt Nam trong 2 trận giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Suzuki Cup 2016 không phải là kết quả.

"Mục tiêu là hướng đến giải đấu cuối năm. Trong vòng 12 ngày tới thì mục tiêu của tôi là giúp các cầu thủ có những bước chuẩn bị cho giải đấu chính thức. Thời gian thử nghiệm không còn nữa, mục tiêu trận đấu không hải thắng hay thua mà là để xem sự gắn kết của đội bóng", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

"Nhiệm vụ lớn nhất hiện tại là làm sao luyện tập để chọn được điểm rơi vào trận đầu tiên của giải. Bây giờ sức lực, sức khỏe của các cầu thủ đều rất tốt. Chỉ mong một chút may mắn là không có thêm chấn thương nào trong hai trận đấu này."

Cũng trong buổi họp báo, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng tiết lộ một vài thông tin về tình hình thể lực của các học trò.

"Tôi nghĩ đến thời điểm hiện tại chỉ còn một số chấn thương cũ và một chấn thương nhỏ của Hoàng Thịnh và Tuấn Anh. Các cầu thủ còn lại đã quay lại tập luyện đầy đủ", ông cho biết.

Công Vinh chia sẻ về việc tập thể lực của ĐTVN

"Chấn thương của Tuấn Anh nằm trong dự tính của ban huấn luyện. Chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ với bác sĩ bên câu lạc bộ, yêu cầu gửi tất cả các y sao bệnh án, đĩa chụp. Việc Tuấn Anh thi đáu hay không sẽ được quyết định bởi sức khỏe của cậu ấy".

Về việc Xuân Trường phải băng đầu gối trong buổi tập tối qua, HLV Hữu Thắng giải thích rằng đây chỉ là một liệu pháp về tâm lý đã được áp dụng từ lâu dành cho tiền vệ này.

"Không phải là băng chấn thương mà là băng hỗ trợ các nhóm cơ. Nếu cậu ấy cảm thấy cơ đùi trước mỏi thì sẽ nói với bác sĩ để được dán băng hỗ trợ", ông khẳng định.

Anh Ngọc