Sau buổi tập tối 3/10, bộ ba cựu cầu thủ HAGL vừa về nước tập trung là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã có dịp ký mỏi tay tặng các “fan”. Lẽ ra ĐTQG cần có thêm nhiều gương mặt quyễn rũ cả hình ảnh lẫn chuyên môn.

"Khoác áo đội tuyển quốc gia là một vinh dự cho tôi. Những kinh nghiệm khi thi đấu tại Yokohama FC sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều khi trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia”, tiền vệ Tuấn Anh chia sẻ trên kênh truyền thông của Yokohama FC trước khi lên đường về Việt Nam hội quân.

Công Phượng cũng chia sẻ cảm xúc tương tự: “Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. Trận đấu này, tôi cảm thấy rất ổn vì được trở về nước trong tình trạng tốt nhất” .

Trong buổi tập đầu tiên tối 3/10, bộ ba cựu cầu thủ HAGL được HLV Hữu Thắng sắp xếp vào thi đấu đối kháng luôn với đồng đội. Tôi tin với cường độ tập luyện ở Hàn Quốc, Nhật Bản, 3 cầu thủ kể trên sẽ đảm bảo thể lực khi về hội quân. Tuy nhiên còn phong độ và sự hòa nhập của họ thì xin chờ các trận giao hữu tới rồi tôi mới dám nhận xét", HLV Hữu Thắng bộc bạch.

Tuyen Viet Nam can nhieu guong mat gay 'sot' - Anh 1

'Nóng' vì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

Sau buổi tập tối 3/10, bộ ba cựu cầu thủ HAGL vừa về nước tập trung là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã phải nán lại khá lâu để chụp hình và ký tặng cho các CĐV.

6 cầu thủ Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T vừa tập trung cũng tham gia bài tập này. Do chỉ còn 2 ngày tập luyện trước trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên nên HLV Hữu Thắng cũng không có nhiều phương án lựa chọn. Việc luyện tập chiến thuật lúc này có vẻ cũng không khả thi. 9 cầu thủ mới đến tập trung giúp HLV Hữu Thắng còn có thể thay đổi người thay vì xỏ giày thi đấu chung với họ như trước đây.

HLV Hữu Thắng cũng giữ kế hoạch tập luyện như đã đề ra ban đầu. Do trời mưa tầm tã, sân Thống Nhất lầy lội, đội tuyển chỉ thay đổi sân tập bằng cách thuê sân cỏ nhân tạo gần khách sạn Đệ Nhất để vận động nhẹ. Buổi chiều, Ban quản lý sân Thống Nhất báo sân lầy lội nhưng đội tuyển vẫn tập làm quen sân cho trận đấu gặp Triều Tiên.

Lịch tập từ 15h đổi lên thành 17h và liên tục 2 buổi chiều ngày 4, 5/10, đội tuyển sẽ tập lúc 18h, trùng với lịch đá giao hữu. Các CĐV trung thành của những cựu cầu thủ HAGL vừa tập trung có dịp kéo đến sân Thống Nhất để xem đội tuyển tập luyện. Sau buổi tập, nhiều CĐV đã đứng đợi trước sân để xin chữ ký và “selfie” cùng thần tượng của họ đến hơn 7h. HLV Hữu Thắng không cho phép ai trả lời phỏng vấn và hẹn các phóng viên trả lời trong ngày 4/10.

Theo tìm hiểu, vé xem trận giao hữu giữa Việt Nam và Triều Tiên sắp tới vẫn còn rất nhiều. Vé khán đài A khá khan hiếm do VFF đã phân phối cho đối tác tài trợ, còn các khán đài khác không thiếu. Tuy nhiên, hỏi “cò vé” ngoài sân thì vé lúc nào cũng có, chỉ là đắt gấp rưỡi trở nên so với giá gốc. Thời tiết mưa nhiều ở TP.HCM là mối lo lớn của BTC. Nếu tình hình này kéo dài, khả năng vé rơi vào cảnh ế ẩm là rất dễ diễn ra. Dự kiến trong trưa 4/10, đội tuyển Triều Tiên sẽ đến TP.HCM. 17h chiều cùng ngày, đội bóng này sẽ có 1 tiếng làm quen sân Thống Nhất. Buổi họp báo trước trận giao hữu sẽ diễn ra lúc 11h ngày thứ 4 (5/10) tại khách sạn Đệ Nhất.

V.H
Thể thao & Văn hóa