Buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Yangon diễn ra vui vẻ, các cầu thủ đều tích cực tập luyện. Toàn đội đang hướng đến kết quả khả quan ở trận ra quân gặp Myanmar tối 20/11.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 1

Chiều 15/11, tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Aung Sang (Yangon), cách khách sạn đội ở chừng 20 phút di chuyển bằng xe buýt. Tiền vệ Tuấn Anh là người duy nhất vắng mặt khi anh chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương ở khớp gối.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 2

Các tuyển thủ chỉ có chừng 3h đồng hồ nghỉ ngơi tại khách sạn, trước khi bước vào buổi rèn quân đầu tiên. Họ tỏ ra thoải mái với sân tập mà ban tổ chức bố trí. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện cho đội sang Myanmar sớm để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 3

HLV Hữu Thắng để toàn đội tập nhẹ, thư giãn để giải phóng sức ỳ. Ông cho các cầu thủ tập ném bóng nhằm giúp các thành viên trở nên hoạt bát hơn, liên lạc với nhau tốt hơn trên sân. Đây là bài tập bổ trợ rất tốt cho chuyên môn.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 4

Trợ lý Võ Văn Hạnh hướng dẫn 3 thủ môn Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh và Đặng Văn Lâm tập ở một góc sân.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 5

Sau đó, chiến lược gia xứ Nghệ cho các thành viên xử lý ít chạm bằng bài tập phối hợp nhóm. Trong thời gian 1h đồng hồ, HL Hữu Thắng liên tục cho học trò thực hiện nhiều bài khác nhau để tránh nhàm chán.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 6

Công Phượng, Quang Huy tập đá penalty. Đây là lần đầu, chân sút của Mito Hollyhock dự giải đấu số một khu vực. Nhưng nhiều khả năng, anh chỉ đóng vai trò dự bị.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 7

Cuối buổi, toàn bộ thành viên tập thả lỏng, căng cơ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Martin Forkel. Ngày 16/11, đội sẽ có thêm 2 buổi tập trên sân Aung San, sáng từ 8h30, chiều từ 15h.

Tuyen thu Viet Nam hao hung trong buoi tap dau tai Myanmar - Anh 8

Đội ở tại khách sạn 4 sao Parami. Đồ ăn tại đây khá hợp khẩu vị của mọi người. Các cầu thủ ở chủ yếu tại tầng 3, một số ít tại tầng 4.

Nguyễn Đăng