Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bay sang Hàn Quốc vào đêm nay 15/10, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài hơn 2 tuần tại xứ Kim Chi. Trước giờ lên đường có thể thấy rõ sự háo hức trong từng thành viên của đội tuyển.

Tuyen thu Viet Nam hao huc truoc gio len duong sang Han Quoc - Anh 1

Lẽ ra sáng nay đội tuyển Việt Nam sẽ tập trên sân Quận 8 (TP.HCM), nhưng vào giờ chót kế hoạch có thay đổi khi chuyển sang tập trên sân cỏ nhân tạo ở quận Tân Bình, nơi vừa gần khách sạn lại tránh được tình trạng tắc đường. Buổi tập theo kiểu thả lỏng diễn ra chỉ trong vòng 30 phút và rộn ràng tiếng cười. Đặc biệt, buổi tập sáng bỗng xuất hiện một cậu bé khoảng 4 tuổi vào xin tham gia chạy cùng các chú, khiến không khí càng thêm vui vẻ.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chủ động cho buổi tập kết thúc sớm và nghỉ vào buổi chiều để các học trò có thời gian chuẩn bị hành trang, hoặc những cầu thủ có gia đình ở TP.HCM có thể tranh thủ tạt về thăm nhà trước khi lên đường. Vậy nên không khí ở đội chộn rộn hẳn!

Tuyen thu Viet Nam hao huc truoc gio len duong sang Han Quoc - Anh 2

Một cậu bé có mặt từ rất sớm xem đội tuyển tập...

Tuyen thu Viet Nam hao huc truoc gio len duong sang Han Quoc - Anh 3

...và sau đó xin vào chạy cùng các chú. Ảnh: Hoàng Tùng

Ngay sau buổi tập, cầu thủ trẻ Võ Huy Toàn đã tranh thủ đi cắt tóc để có thể sang “đọ dáng” với các đồng nghiệp ở xứ Kim Chi, đồng thời cũng tranh thủ đi mua ít thức ăn để có thể “ăn dặm” vào buổi tối ở xứ người. Trong khi đó, đồng đội Hoàng Thịnh lại rất thảnh thơi và chẳng mua sắm gì cả, bởi “bên Hàn Quốc đâu có thiếu đồ ăn, thậm chí mì gói của họ cũng ngon hơn ở ta, nên nếu có thiếu gì thì cứ ra siêu thị để mua thôi” như lời anh chia sẻ.

Thực tế, những cầu thủ như Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Minh Tùng, Phi Sơn, Minh Tuấn… ở đội tuyển hiện nay không lạ gì Hàn Quốc, bởi cách đây 2 năm họ đã từng ở xứ kim chi gần 4 tuần để tranh tài tại Asian Games 2014 trong màu áo Olympic Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt. Lần ấy, đội tuyển Olympic Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn khi lần lượt thắng Iran 4-1, Kyrgyzstan 1-0 để đứng đầu bảng H, và chỉ dừng bước trước UAE với tỷ số 1-3 ở vòng 1/8.

Vì thế, lần thứ 2 quay lại Hàn Quốc đã gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm đẹp với các cầu thủ từng khoác áo tuyển Olympic cách đây 2 năm, nhất là với tuyển thủ Vũ Minh Tuấn. Sở dĩ nói thế bởi 2 năm trước Minh Tuấn đã được các đồng đội tổ chức sinh nhật lần thứ 24 ngay tại làng Asian Games. Đấy là một kỷ niệm khó quên như lời anh chia sẻ trước giờ lên đường: “Mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc là tôi lại nhớ đến những kỷ niệm trong màu áo đội tuyển Olympic thi đấu môn bóng đá nam tại Asian Games 2014. Đặc biệt ngày sinh nhật lần thứ 24 của tôi là một dấu ấn mà tôi và đồng đội sẽ không bao giờ quên”.

Tuyen thu Viet Nam hao huc truoc gio len duong sang Han Quoc - Anh 4

Hoàng Thịnh rất háo hức trong lần thứ 2 quay lại Hàn Quốc. Ảnh: Hoàng Tùng

Cần nhắc thêm, người dân Hàn Quốc thường hay ăn thịt nướng, nên cách đây 2 năm, các tuyển thủ Việt Nam từng mua một cái chảo nướng điện để nướng thịt. Chuyến đi này, Huy Toàn, Hoàng Thịnh và các đồng đội cũng dự tính sẽ mua một cái chảo như vậy để… ôn lại kỷ niệm xưa. Tuy nhiên, khả năng các học trò của HLV Hữu Thắng sẽ không có nhiều thời gian rảnh để… nướng thịt, vì giáo án tập luyện khá dày. Đồng thời trong 2 tuần ở đây, họ sẽ có 3 trận đấu tập huấn với đội FC Seoul, Sinh viên Hàn Quốc và Sinh viên trung tâm huấn luyện Paju.

Theo Bongdaplus