Trận play-off tranh suất dự V.League 2017 giữa Long An gặp Viettel đã phải kéo dài thêm 2 hiệp phụ và tuyển thủ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài là tác giả của bàn thắng giúp Long An trụ hạng thành công.

Ở những vòng cuối V.League 2016, tuyển thủ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài cùng với bạn gái của mình là Thúy Võ đã đi chụp ảnh cưới ở Vũng Tàu để chuẩn bị cho đám cưới. Đám cưới của cặp đôi đã phải hoãn lại vào đầu tháng 10 vì Tấn Tài muốn tập trung cho trận play -off.

Được biết, phía CLB Long An cũng đã treo thưởng 1 tỷ đồng, điều đó đồng nghĩa nếu giành chiến thắng thì đám cưới của tuyển thủ U23 sẽ càng thêm mỹ mãn hơn rất nhiều cả về tinh thần lẫn vật chất.

Và quả thực, trận đấu với Viettel Huỳnh Tấn Tài đã thi đấu nỗ lực và chính anh cũng là tác giả của bàn thắng vàng giúp Long An đánh bại Viettel sau hơn 120 phút thi đấu.

Tuyen thu U23 ghi ban dang gia bac ty giup Long An tru hang V.League - Anh 1

Trở lại diễn biến của trận đấu, do cả hai đội đều không sử dụng ngoại binh, lại là một trận đấu có ý nghĩa quan trọng thế nên tốc độ của trận đấu diễn ra cực chậm. Cả hai bên đều không có được những pha dàn xếp tấn công đẹp mắt và sắc bén đủ tạo nên cơ hội.

Diễn biến của trận đấu chủ yếu diễn ra ở khu vực giữa sân nơi cầu thủ hai bên cạnh tranh với nhau rất quyết liệt. Hiệp đấu đầu tiên các cầu thủ Long An với kinh nghiệm thi đấu nhiều năm ở V.League thi đấu tốt hơn và có những cơ hội để ăn bàn hơn, nhưng sang hiệp 2 sức trẻ của Viettel giúp họ chơi lấn lướt hơn.

Nhưng dù thế nào thì việc không có ngoại binh trên hàng công quả thực khiến các chân sút của hai đội tỏ ra khá vô duyên trong các pha dứt điểm và trận đấu phải kéo dài thêm 30 phút hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp phụ, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài bất ngờ tỏa sáng bằng pha lên bóng ở cánh trái, anh khéo léo vượt qua hậu vệ Viettel trước khi sút tung nóc lưới mang về bàn thắng vàng cho các cầu thủ Long An.

Những phút còn lại của hiệp phụ, Viettel cố gắng tấn công, nhưng thể lực không cho phép cùng sự cố thủ của Long An thế nên đã không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Chiến thắng 1-0 sau hơn 120 phút, Long An tiếp tục thi đấu ở V.League 2017.

Theo Thiên Vũ / Trí Thức Trẻ