Trần Long Vũ quyết định giã từ sự nghiệp futsal của mình sau khi kết thúc hành trình kỳ diệu cùng đội tuyển futsal Việt Nam ở World Cup Futsal 2016.

Tuyen thu futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau ky World Cup - Anh 1

Trần Long Vũ quyệt định giã từ sự nghiệp sau World Cup Futsal 2016. Ảnh: Quang Thịnh.

Sáng 23-9-2016, ĐT futsal Việt Nam đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại World Cup Futsal 2016 ở Colombia. Trước đó, toàn đội đã quá cảnh tại sân bay Nội Bài và được các quan chức VFF chào đón như những người hùng dân tộc.

Cùng các đồng đội trở về nhà sau gần 2 tháng đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài, Trần Long Vũ không khỏi bồi hồi khi gặp lại người thân trong gia đình. Khá bất ngờ khi Long Vũ cho báo chí biết anh sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá futsal chuyên nghiệp sau kỳ World Cup lịch sử vừa kết thúc.

Trần Long Vũ chia sẻ: “Giấc mơ World Cup đã trở thành hiện thực, đó là điều mà tôi đã nghĩ về từ khi mới chơi futsal cho đến khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Điều đó thật sự là quá tuyệt vời. Mục tiêu của đội tuyển có lẽ là phấn đấu để được dự World Cup 2020, còn riêng cá nhân, tôi quyết định giã từ sự nghiệp sau giải đấu này. World Cup Futsal chính là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Tuyen thu futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau ky World Cup - Anh 2

World Cup Futsal 2016 là dấu son trong sự nghiệp của Trần Long Vũ. Ảnh: VFF

Sinh năm 1988, Vũ “lông” thuộc diện “lão” tại tuyển futsal với rất nhiều cầu thủ mới đôi mươi. Vì điều kiện thể lực và hệ lụy từ những chấn thương, anh đã sớm suy nghĩ nghiêm túc đến kế hoạch “treo giày”. Nhờ chịu khó học nên anh đã có bằng đại học mỹ thuật, nên nếu chia tay futsal thì một công việc phù hợp khác hoàn toàn có thể mở ra trước mắt anh.

Dẫu kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp nhưng Vũ cũng từng chia sẻ rằng anh sẽ vẫn làm công tác liên quan đến futsal để hỗ trợ bầu Tú và giúp đội Thái Sơn Nam. Tháng 1-2016, Trần Long Vũ đã lấy vợ và coi đó như một bước ngoặt trong cuộc đời mình.

Trong khi đó, đội trưởng Bảo Quân kỳ vọng những tác động tích cực về phong trào futsal sau kỳ tích dự World Cup của tuyển Việt Nam, anh nói: “Trong tương lai futsal chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn, bản thân tôi ban đầu cũng không được đào tạo cơ bản nhưng anh em vẫn cố gắng phấn đấu và đạt thành tích tới vòng 2 của World Cup Futsal. Tôi nghĩ thế hệ sau sẽ có nhiều điều kiện hơn, có cơ hội để lập lại thành tích hơn và futsal sẽ phát triển tốt hơn.”

Tuyen thu futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau ky World Cup - Anh 3

Đội trưởng Bảo Quân hài lòng về thành tích của đội tại World Cup Futsal 2016. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau khi chụp hình lưu niệm và trả lời phỏng vấn tại sân bay, các thành viên tuyển futsal Việt Nam trở về với gia đình. Theo kế hoạch, HLV Bruno Garcia sẽ bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch cho những giải đấu sắp tới chứ không hề nghỉ ngơi. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào khoảng giữa tháng 10 để chuẩn bị.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 12:22 23/09/2016