Trở về nước khi lọt vào tới vòng 1/8 Futsal World Cup, tuyển thủ Futsal Việt Nam - Trần Long Vũ bất ngờ nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu.

Thiên Anh

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 1

Sáng 23/9/2016, ĐT Futsal Việt Nam đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại World Cup Futsal 2016 ở Colombia. Trước đó, toàn đội đã quá cảnh tại sân bay Nội Bài và được các quan chức VFF chào đón như những người hùng dân tộc.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 2

Cùng các đồng đội trở về nhà sau gần 2 tháng đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài, Trần Long Vũ không khỏi bồi hồi khi gặp lại người thân trong gia đình.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 3

Khá bất ngờ khi Long Vũ cho báo chí biết anh sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá Futsal chuyên nghiệp sau kỳ World Cup lịch sử vừa kết thúc.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 4

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình sau khi về nước, tuyển thủ Futsal Long Vũ nói: "Có lẽ sự nghiệp quần đùi áo số của mình như thế này là quá tuyệt rồi. Đã đến lúc nên ngừng lại. Chính thức nói lời chia tay nghiệp cầu thủ. Bắt đầu nghĩ đến một tương lai thôi!

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 5

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người hâm mộ Futsal, những anh em bạn bè thân thiết đã theo dõi, ủng hộ tôi và đội tuyển thời gian vừa qua. Cảm ơn mọi người rất nhiều!".

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 6

Sinh năm 1988, Vũ “lông” thuộc diện “lão làng” tại tuyển futsal với rất nhiều cầu thủ mới đôi mươi. Vì điều kiện thể lực và hệ lụy từ những chấn thương, anh đã sớm suy nghĩ nghiêm túc đến kế hoạch “treo giày”.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 7

Nhờ chịu khó học nên anh đã có bằng đại học mỹ thuật, nên nếu chia tay Futsal thì một công việc phù hợp khác hoàn toàn có thể mở ra trước mắt anh.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 8

Dẫu kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp nhưng Vũ cũng từng chia sẻ rằng anh sẽ vẫn làm công tác liên quan đến Futsal để hỗ trợ bầu Tú và giúp đội Thái Sơn Nam.

Tuyen thu Futsal Viet Nam gia tu su nghiep sau khi ve nuoc - Anh 9

Tháng 1/2016, Trần Long Vũ đã lấy vợ và coi đó như một bước ngoặt trong cuộc đời mình.