Trở về sau những ngày thi đấu quyết liệt tại Giải vô địch quyền Taekowndo thế giới lần 10 năm 2016 được tổ chức tại TP. Lima, Peru, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam được chào đón trong sự hân hoan của người hâm mộ.

Với 762 VĐV từ 55 quốc gia, đây là mùa giải đông đảo nhất – đồng nghĩa với sự cạnh tranh khắc nghiệt nhất của Liên đoàn taekwondo thế giới (WTF). Đoàn Việt Nam tham dự đủ 15 nội dung quyền tiêu chuẩn và 8 nội dung quyền sáng tạo ở các lứa tuổi dưới 30 tuổi: cadet, trẻ và vô địch dưới 30 tuổi.

Ở giải đấu năm nay, ĐT Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc mang về tất cả 2HCV, 4 HCB và 3HCĐ. Đáng chú ý trong số 2 HCV của Taekwondo không có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Châu Tuyết Vân, Lệ Kim, Thiên Phụng…mà thay đó là các vận động trẻ.
Cụ thể, nhóm VĐV Nguyễn Kim Phương – Ha Mi Zah – Lê Ngọc Hân đã mang về tấm HCV ở nội dung đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn cadet. Còn ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo dưới 17 tuổi, các VĐV Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà, Trần Hồ Duy, Trần Đăng Khoa và Nguyễn Ngọc Minh Hy đem về HCV thứ 2 cho ĐT Taekwondo Việt Nam.

Trong bối cảnh nhiều nước châu Á đặc biệt đầu tư cho quyền Taekwondo để chuẩn bị cho ASIAD 2018, đồng thời Hàn Quốc cũng bắt đầu “đổ” quân săn huy chương và không còn “nhường nhịn” ở những giải quốc tế, cho nên thành tích này chứng tỏ quyền Taekwondo Việt Nam vẫn đang phát triển bền chắc, phù hợp với những biến đổi khắc nghiệt của đấu trường quốc tế.

Giải đấu này lần này còn mang ý nghĩa đặc biệt với Taekwondo Thế giới. Nội dung thi quyền đã được đưa vào ASIAD 2018 Indonesia và tiếp tục đưa vào các đại hội thể thao châu lục, tiếp sau châu Á là Pan American Games. Mục tiêu cuối cùng của WTF là hoàn tất giấc mơ đưa quyền Taekwondo trở thành nội dung thi đấu chính thức tại Olympic.

Một số hình ảnh:

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 1

Ông Phạm Vĩnh Viễn – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TPHCM chúc mừng đoàn Taekwondo Việt Nam đã thi đấu thành công tại giải vô địch thế giới năm 2016

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 2

VĐV Châu Tuyết Vân bật khóc sau khi để vụt mất tấm HCV ở giải đấu lần này

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 3

“Chúng tôi đã thi đấu rất cố gắng, tuy nhiên một số vấn đề về trọng tài đã khiến ĐT Taekwondo Việt Nam mất đi HCV một cách đáng tiếc” – Lệ Kim cho biết.

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 4

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 5

VĐV Lê Thanh Trung cảm thấy rất bất ngờ khi được các đồng đội tại ĐT Taekwondo Việt Nam tổ chức sinh nhật ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuyen quyen Taekwondo Viet Nam tro ve sau giai Vo dich quyen the gioi 2016 - Anh 6

Đoàn Taekwondo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay.

Như Huy