Phóng viên Việt Nam bị ngăn cản, không được phép tác nghiệp trong buổi tập của đội tuyển Malaysia chiều 17/11.

Chiều 17/11, sau khi buổi tập của đội tuyển Việt Nam kết thúc, Malaysia cũng có mặt trên sân tập Aung San (Yangon, Myanmar).

Sau khi biết tuyển Việt Nam có buổi tập kín, HLV Ong Kim Swee tỏ ra cảnh giác. Ông đề nghị nhân viên truyền thông của Malaysia mời tất cả phóng viên Việt Nam rời khỏi sân tập. Chỉ phóng viên bản địa mới được chụp ảnh, đưa tin về đội tuyển.

Các phóng viên Việt Nam có mặt trên sân tôn trọng buổi tập kín của đối thủ. Tất cả rời đi, có một số nán lại đợi đến cuối buổi tập để phỏng vấn cầu thủ và HLV Malaysia.

Sáng cùng ngày (17/11), đội tuyển Việt Nam ở khách sạn họp kín, mổ băng hình xem một số trận đấu gần đây của tuyển Myanmar, Malaysia và Campuchia.

Trước buổi họp, HLV Hữu Thắng cử trợ lý Đào Quang Hùng đứng canh trước cửa, chờ tới khi toàn bộ cầu thủ ổn định bên trong. Sự cẩn thận của ban huấn luyện là biện pháp tâm lý giúp toàn đội có cảm giác an toàn, luôn được bảo vệ dù phải ở cùng khách sạn với đối thủ.

Tuyen Malaysia than trong truoc truyen thong Viet Nam - Anh 1

Phóng viên Việt Nam rời khỏi sân, tôn trọng buổi tập kín của Malaysia.

Trả lời báo chí sau khi có mặt tại Yangon (Myanmar), HLV Ong Kim Swee cho biết ông có dành thời gian tìm hiểu về đội tuyển Việt Nam.

"Việt Nam là đội rất mạnh. Các bạn có thời gian chuẩn bị dài 2-3 tháng. Malaysia thì mới đc 3 tuần thôi. Việt Nam là một trong nhưng đội tôi ưa thích mỗi khi chạm trán".

Malaysia sẽ có trận ra quân gặp Campuchia vào 20/11 tới. Ba ngày sau, Malaysia sẽ chạm trán Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng AFF Cup 2016.

Tùng Lê (từ Yangon, Myanmar)