Trong buổi tập chiều ngày 17/11, tuyển Malaysia không hề thông báo về lịch tập kín, nhưng họ chỉ đồng ý để các phóng viên nước nhà tác nghiệp trong khuôn viên sân tập.

Tuyen Malaysia cam cua phong vien Viet Nam - Anh 1

Phóng viên đứng bên ngoài sân trước buổi tập. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ngoài phóng viên của Malaysia, tất cả những người khác phải ra khỏi sân ngay khi buổi tập bắt đầu.

Trong buổi tập vào chiều qua 16/11, HLV Ong Kim Swee cũng đã tỏ ý không hài lòng vì có quá nhiều phóng viên nước ngoài theo dõi sát sao tuyển Malaysia. Đội bóng này chỉ tập nhẹ và các cầu thủ cũng tránh tiếp xúc với truyền thông quốc tế.

Malaysia nằm cùng bảng B với đội chủ nhà Myanmar, Việt Nam và Campuchia. Ở trận ra quân họ sẽ gặp Campuchia ngày 20/11, trận thứ hai gặp Việt Nam ngày 23/11 và trận cuối cùng sẽ gặp chủ nhà Myanmar ngày 26/11.

Malaysia là đội tuyển chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2016 sớm nhất. Ngay trước khi lên đường sang Myanmar vào tối 15/11, HLV Ong Kim Swee đã loại cái tên cuối cùng ra khỏi đội hình.

Đội hình của nhà đương kim á quân Đông Nam Á có độ tuổi trung bình cao nhất trong số các đội ở bảng B. Ngoài đội trưởng Amri Yahyah, Malaysia cũng triệu tập hai tiền đạo kỳ cựu sót lại từ đội hình vô địch AFF Cup 2010 là Safee Sali và Norshahrul Talaha.

Tuyen Malaysia cam cua phong vien Viet Nam - Anh 2

Những hình ảnh hiếm hoi về buổi tập. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuyen Malaysia cam cua phong vien Viet Nam - Anh 3

Phóng viên nước khác chỉ có thể tác nghiệp từ ngoài hàng rào. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Hoàng Tùng (từ Yangon, Myanmar)