QĐND – Sáng 14-4, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng các học sinh đoạt giải môn Lịch sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông (THPT) năm 2012.

Các đại biểu dâng dương tưởng nhớ nhà giáo Chu Văn An.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2012 môn Lịch sử có 6 học sinh đoạt giải nhất, 31 học sinh đoạt giải nhì, 90 học sinh đoạt giải ba và 84 học sinh đoạt giải khuyến khích nhận được phần thưởng của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam với tổng số tiền là 212 triệu đồng. Đây là hoạt động khuyến học đầu tiên, mở đầu cho các hoạt động thiết thực sắp tới của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, với mục đích hướng tới nâng cao ý thức và niềm tự hào của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử dân tộc.

* Cũng trong sáng 14-4, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Phú Yên đã phối hợp tổng kết và trao giải kỳ thi Ô-lim-pích Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 20 năm 2012.

Kỳ thi Ô-lim-pích Toán sinh viên toàn quốc năm nay có gần 600 sinh viên đến từ 77 trường đại học, cao đẳng trong cả nước tham gia thi hai môn (Đại số và Giải tích) trong hai ngày 11 và 13-4. Kết quả, kỳ thi có hơn 370 sinh viên đoạt giải, trong đó có 5 giải xuất sắc, 47 giải nhất…

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG và TTXVN