Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo về Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Thị Hạnh; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chủ trì buổi họp báo.

Tuyen duong 547 nguoi co uy tin, tieu bieu vung Tay Bac - Anh 1

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Thị Hạnh, Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục khẳng định vị trí vai trò của vùng Tây Bắc, một trong những vùng chiến lược quan trọng của cả nước, đồng thời tôn vinh, biểu dương người có uy tín tiêu biểu vùng trên các lĩnh vực đời sống xã hội; tạo điều kiện cho người uy tín tiêu bểu có cơ hội được giao lưu học tập kinh nghiệm và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong vùng.

Lễ tuyên dương khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ, các cơ quan Trung ương và cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện cho người có uy tín được cống hiến, đóng góp, tham gia hiệu quả vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương, tiếp tục cổ vũ, phát huy vai trò của người uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Dự Lễ tuyên dương có các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc với gần 1.000 đại biểu trong đó có 547 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín được quyết định công nhận thuộc 14 tỉnh trong vùng.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương sẽ diễn ra các hoạt động như tổ chức cho đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu các tỉnh trong vùng Tây Bắc dâng hương tại đền Hùng và đền thờ Lạc Long Quân.

Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa” được truyền hình trực tiếp vào hồi 20h ngày 4/12 trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và Đài phát thanh, truyền hình 14 tỉnh trong vùng.

Anh Vũ

Từ khóa

Tây Bắc Bùi Thị Thanh Đoàn người có uy tín