Sáng 8/11, tại TP. Vinh, Sở GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp Trung học cơ sở năm 2016.

Tham dự hội thi có hơn 517 giáo viên đến từ các trường đến từ 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh. Trong vòng 1 tháng (từ ngày 11/10 đến ngày 5/11/2016), các giáo viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Tuyen duong 337 giao vien day gioi cap tinh - Anh 1

Toàn cảnh lễ tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Trải qua 3 phần thi: Sáng kiến kinh nghiệm, Kiểm tra năng lực chuyên môn và phần thi Thực hành giảng dạy, hội thi đã chọn được 337 người đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS", đạt 65,2%. Đây sẽ là những trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường THCS, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS của các huyện, thành, thị.

Hội thi cũng đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo. Qua hội thi giúp các phòng GD&ĐT, các trường THCS phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, đơn vị.

Đồng thời là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tuyen duong 337 giao vien day gioi cap tinh - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại lễ tổng kết.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao quá trình khổ luyện, chuẩn bị công phu của mỗi giáo viên, nhà trường. Đồng thời, nhắn nhủ khi đã đạt được danh hiệu “Giáo viên giạy giỏi cấp tỉnh”, trong chặng đường tới phải giữ được danh hiệu và đặc biệt là phải làm sao để tỏa sáng trên bục giảng. Từ đó, góp phần thực hiện thành công yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục một cách thực chất, hiệu quả; xứng đáng với niềm tin, yêu của học sinh, của phụ huynh và toàn xã hội.

Tuyen duong 337 giao vien day gioi cap tinh - Anh 3

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao bằng khen cho 6 tập thể đạt thành tích xuất sắc nhất.

Tuyen duong 337 giao vien day gioi cap tinh - Anh 4

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho 14 cá nhân đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Tại buổi lễ tổng kết, BTC đã trao bằng khen của Sở GD&ĐT cho 6 tập thể; trao bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 14 cá nhân đạt giải Nhất, trao giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục cho 14 cá nhân đạt giải Nhì trong cuộc thi.

Cảnh Nam