Ngày 28.8, Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ và sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tuyen duong 100 thu khoa xuat sac cua thu do - Anh 1

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Ảnh Trần Vương

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố, trong đó, có 2 Thủ khoa kép là: Lại Thành Minh (Đại học Mỹ Thuật Việt Nam) và Đinh Nho Minh (Học viện Chính sách và Phát triển).

Tuyen duong 100 thu khoa xuat sac cua thu do - Anh 2

Các thủ khoa dự tham gia chương trình tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 Thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến.Lãnh đạo Thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa rằng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Tuyen duong 100 thu khoa xuat sac cua thu do - Anh 3

Năm 2016, có 100 thủ khoa xuất sắc tại các trường Đại học trên toàn thành phố được vinh danh

Thay mặt 100 Thủ khoa xuất sắc, sinh viên Phạm Quỳnh Anh - Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật công nghiệp bày tỏ rằng việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao. Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy.

Sau 14 năm (tính cả năm 2016), có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.