Ngày 19/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Bộ trưởng Tô Lâm dẫn đầu đã làm việc với Công an TP HCM về thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016.

Tuyen chien voi cac bang, nhom toi pham - Anh 1

Tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP cho biết, trong 10 tháng của năm nay Công an TP đã khám phá 2.843 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 68,22%); triệt phá 1.906 băng nhóm, bắt 6.906 tên tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Hoạt động của các băng nhóm tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố có xu hướng co cụm, núp bóng doanh nghiệp dịch vụ cầm đồ, móc nối với các băng nhóm, đối tượng hình sự địa phương để thực hiện các hoạt động đòi nợ thuê, cầm đồ, cho vay nặng lãi, tổ chức cờ bạc trái phép.

Chỉ đạo Công an thành phố, nhất là trong 3 tháng cuối năm nay, Thượng tướng Tô Lâm lưu ý Công an TP tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và thành phố. Thượng tướng Tô Lâm cũng yêu cầu Công an TP chủ động rà soát và có dự báo sát đúng tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự.

Lê Anh