Tại vòng loại khu vực Đông Nam Á, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã hoàn toàn không đủ tự tin để chiến thắng các tuyển thủ Thái Lan.

Cùng một thời điểm, khi trên sân nhà Việt Nam đang đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV, từ ngày 8-10/10, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã trải qua 2 cuộc thi đấu, cùng với Myanmar và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại Thế giới, khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này diễn ra tại Nakhon Pathom(Thái Lan).

Tham dự vòng loại khu vực Đông Nam Á, giải bóng chuyền vô địch Thế giới, có 3 đội tuyển bao gồm:Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành quyền tiến sâu dự tranh giải. Qua đó, sẽ dự tranh vòng loại thứ 2 của khu vực châu Á để tranh bốn suất tham dự Giải vô địch Thế giới(2018).

Tuyen bong chuyen nam Viet Nam: Thua nguoc Thai Lan, dung chan o vong loai The gioi - Anh 1

Cổ động viên cho tuyển Thái Lan trên sân nhà

Tại đây, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã lần lượt thi đấu với Myanmar và Thái Lan. Trải qua trận đấu ngày 8/10 với Myanmar, tuyển Việt Nam đã thắng Myanmar với tỷ số 3-0.

Với dàn tuyển thủ nổi bật là những hạt nhân có sức bật tốt tại Giải vô địch Quốc gia như: phụ công Hoàng Thương, cặp chủ công Nguyễn Hữu Hà- Nguyễn Văn Dữ, đối chuyền Từ Thanh Thuận và libero Xuân Thành, cùng tuyển thủ Giang Văn Đức. Họ đã có màn trình diễn khá ấn tượng khi gặp đội Myanmar trong các séc đấu và kết thúc trận nhanh chóng.

Tuyen bong chuyen nam Viet Nam: Thua nguoc Thai Lan, dung chan o vong loai The gioi - Anh 2

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt ở séc 1

Bước vào trận đấu với các tuyển thủ Thái Lan tối ngày 10/10, tuyển Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt ở séc 1. Dù không có nhiều khoảng cách lớn, những pha bóng cùng màn rượt đuổi tỷ số giữa 2 đội luôn ở cán cân ngang ngửa. Với những VĐV tốt nhất, tuyển Việt Nam đã thi đấu hết khả năng, thậm chí làm cho đối thủ có những bất ngờ trong pha tấn công, mà đối thủ khó đỡ. Tuyển Việt Nam đã luôn dẫn trước tỷ số ở séc 1 từ 3- 4 điểm. Kết thúc séc 1, tuyển Việt Nam đã thắng tuyển Thái Lan 1-0(26-24).

Tuyen bong chuyen nam Viet Nam: Thua nguoc Thai Lan, dung chan o vong loai The gioi - Anh 3

Chủ công Nguyễn Hữu Hà, một trong những trụ cột của tuyển Việt Nam

Nhưng đến séc 2 trở đi, tuyển Thái Lan đã thể hiện đúng bản chất và họ đã sớm khắc phục điểm yếu, nhằm chinh phục chiến thắng liên tiếp ở các séc đấu còn lại. Dường như đã xác định sẽ không kỳ vọng thắng được người Thái, dù đã chuẩn bị những lực lượng tốt nhất, song thời gian tập luyện trước khi đến với giải này lại không nhiều. Vậy nên, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã hoàn toàn không đủ tự tin để chiến thắng các tuyển thủ Thái Lan.

Chung cuộc, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã để thua tuyển Thái Lan với tỷ số 3-1(24- 26, 25-18, 25-23, 25-20).

Kết quả này không có gì bất ngờ, bởi trước đó, họ đã xác định tâm thế rất thoải mái và cũng không kỳ vọng chiến thắng tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cọ xát ý nghĩa với các tuyển thủ Việt Nam. Yếu tố này luôn được coi trọng khi đặt trình độ chuyên môn hiện có của mình, với một đối thủ có “đẳng cấp” cao hơn.

Tuyen bong chuyen nam Viet Nam: Thua nguoc Thai Lan, dung chan o vong loai The gioi - Anh 4

Những nỗ lực hết mình của thầy trò Phùng Công Hưng đều không giành chiến thắng

Chắc chắn rằng, họ sẽ tích hợp được những bài học kinh nghiệm, nhằm khắc phục những hạn chế của mình. Đồng thời, phát huy những thế mạnh của mình để ức chế sở đoản của đối phương trong những lần “chạm trán” sau này.

Bình Minh