Ông Trump vươn lên dẫn trước ở 5 bang là Ohio, Iowa, North Carolina, Nevada và bang quan trọng Florida, với 74 phiếu đại cử tri. Phòng phiếu tại hai bang Indiana và Kentucky đã đóng. Hiện thời ông Trump đang dẫn trước tại hai tiểu bang này.

Trên mạng Internet, một sơ đồ thăm dò cho hay: "Hãy cầu nguyện cho Trump" cao hơn "Hãy cầu nguyện cho Hillary" 180%.

Bị dẫn trước, bà Clinton tính trước việc thua cuộc

Hiện tại, bà Clinton đang cùng gia đình mình gồm ông Bill và con gái Chelsae cùng trợ lý trẻ của bà đang theo dõi cuộc bầu cử ở tòa nhà Bill Clinton. Được biết, họ đang ăn tối và chuẩn bị bài phát biểu cho bà Clinton, một bài dành cho việc bà chiến thắng, một bài dành cho việc bà thua cuộc.

CNN, AP nhận định Trump thắng ở Tây Virginia, nhận được 5 đại cử tri tại đây.

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 1

Ảnh: Zing

Ông Trump bứt phá ở một loạt bang quan trọng

Yếu tố phân định thắng thua trong cuộc đua tổng thống Mỹ là lá phiếu của đại cử tri ở các bang, trong đó 146 phiếu quan trọng nhất nằm ở 11 bang tranh chấp, còn gọi là bang "chiến trường". Theo số liệu thăm dò mới nhất của Real Clear Politics ngày 9/11, ông Trump đã có sự bứt phá quan trọng ở "mặt trận" này.

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 2

Trump dẫn trước trong kiểm phiếu sơ bộ tại Florida

Cục diện ở các bang tranh chấp lúc này tương đối cân bằng. Số bang bà Clinton chiếm ưu thế đã giảm từ 9 xuống chỉ còn 6 bang gồm New Hamsphire, Virginia, Michigan, Colorado, Pennsylvania, Wisconsin với tổng số 72 phiếu đại cử tri. Tỷ phú 70 tuổi vươn lên dẫn trước cựu ngoại trưởng ở 5 bang còn lại là Ohio, Iowa, North Carolina, Nevada và bang quan trọng Florida, với 74 phiếu đại cử tri. Xét trên phạm vi cả nước thì số lượng đại cử tri ủng hộ bà Clinton là 203 trong khi ông Trump đang có 164 phiếu.

Phòng phiếu tại hai bang Indiana và Kentucky đã đóng. Kết quả kiểm phiếu đang được cập nhật. Hiện thời ông Trump đang dẫn trước tại hai tiểu bang này.

Trump tạm thời dẫn trước Clinton tại Kentucky

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 3

Ông Trump vươn lên dẫn trước bà Clinton

Kentucky là bang truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa, nơi ông Trump được cho là sẽ giành chiến thắng dễ dàng trước bà Clinton. Bang Kentucky có 85,8% dân số là người da trắng, có tỷ lệ người tốt nghiệp trung học thấp hơn mức trung bình cả nước. Bang này đã bầu cho đảng Cộng hòa 7 lần kể từ năm 1976 tới nay.

Trump tạm dẫn trước tại Indiana

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 4

Trump tạm dẫn trước tại Indiana

Theo thăm dò mới nhất thì rất có thể ông Trump sẽ thắng ở Kentucky và Indiana còn bà Clinton sẽ giành chiến thắng ở Vermont.

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 5

Tuong thuat truc tiep Bau cu My: Bi dan truoc, ba Clinton tinh truoc viec thua cuoc - Anh 6

Tiêu Giao