Vntinnhanh.vn – Trong đoạn video, một quan chức quân sự cấp cao Syria tự hào đi dọc theo hàng xác chết của chiến binh IS nằm rải rác trên cát.

Tuong Syria an mung chien thang bang cach dem xac chien binh IS - Anh 1

Tướng Syria ăn mừng bằng cách đếm xác chiến binh IS (Ảnh cắt từ clip)

Thiếu tướng Syria Issam Zahreddine, một trong những nhân vật chủ chốt của chiến dịch chống khủng bố, dường như vừa tản bộ vừa đếm những xác chết đẫm máu của lính IS.

Ông Zahreddine là người đứng đầu đội ngũ tinh nhuệ Cận vệ Tổng thống, có mục tiêu chính là bảo vệ thủ đô Damascus của Syria.

Tuy nhiên, đoạn video lại được quay ở Deir ez-Zor phía Đông Syria hồi tháng Giêng sau khi IS phát động một cuộc tấn công vào thành phố.

Nhóm chiến binh đã chiếm được phần phía bắc thành phố và cướp đi sinh mạng của hơn 300 người, gồm cả thường dân và binh lính.

Lính của ông Zahreddine cho biết họ đã giành lại được nhiều khu vực IS kiểm soát nhờ các cuộc tấn công được Nga hậu thuẫn.

Dù vậy, nhóm khủng bố vẫn hiện diện tại một số khu vực và đã tổ chức vài cuộc tần công để giành lại quyền lực. Tuy nhiên, số lượng các vụ xâm chiếm đã giảm trong vài tuần gần đây do thiếu nhân lực sau khi bị nhóm Sunni cực đoan tấn công ở Mosul và Al-Raqqa.

Hàng xác chết lính IS nằm chết cát rất dài và tướng Zahreddine đã dừng lại trước khi đi hết hàng.

Đoạn video cho thấy, những người lính phục vụ dưới quyền tổng thống Bashar al-Assad dường như vừa giành lại kiểm soát ở một thị trấn và những lính IS này vừa thiệt mạng trong một vụ nổ súng đẫm máu.

Đây được cho là hành động đáp trả lại những đoạn video tuyên truyền của IS, kết thúc bằng cảnh ông Zahreddine cùng một số lính giơ tay ăn mừng chiến thắng.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)