Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah El Sisi đã ra lệnh tăng cường an ninh tại tất cả các cơ sở trọng yếu của đất nước sau khi 1 tướng quân đội bị ám sát.

Sắc lệnh được đưa ra ngày 22/10, chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ ám sát 1 sỹ quan mang hàm cấp tướng trong lực lượng quân đội Ai Cập ở ngoại ô Thủ đô Cairo.

Tuong quan doi bi am sat, Ai Cap tang cuong an ninh - Anh 1

Ai Cập Abdel Fatah El Sisi đã ra lệnh tăng cường an ninh tại tất cả các cơ sở trọng yếu của đất nước sau khi 1 tướng quân đội bị ám sát.
(Ảnh minh họa: Internet)

Theo các nguồn tin chính thức, Tư lệnh Sư đoàn thiết giáp khu vực Dahshur của Ai Cập, tướng Adel Rajaei đã bị một số tay súng chưa rõ danh tính bắn chết ngay trước nhà riêng sáng qua tại ngoại ô Cairo.

Một số nguồn tin cho biết, tướng Rajaei đã bị trúng nhiều phát đạn và qua đời trước khi được đưa tới bệnh viện. Những kẻ tấn công đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường bằng xe mô tô.

Vụ ám sát xảy ra chỉ 1 ngày sau khi quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt thêm 21 phần tử khủng bố vũ trang tại khu vực Bắc Sinai - nơi quân đội Ai Cập đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn bắt đầu hồi tuần trước.

Chưa có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ ám sát./.

Bá Thi/VOV-Cairo