Tướng Mỹ cho rằng nếu chiến tranh xảy ra giữa Mỹ với Nga hoặc Trung Quốc thì đây sẽ là một cuộc chiến đáng sợ và chưa từng có.

Tuong My he lo nhung tien doan dang so ve Chien tranh the gioi thu III - Anh 1

Trí thông minh nhân tạo và vũ khí thông minh khiến cuộc chiến trở nên cực kỳ nguy hiểm (Ảnh: Daily Mail)

Các tướng trong quân đội Mỹ vừa đưa ra những dự đoán của họ về một cuộc xung đột lớn và cho rằng chiến tranh giữa các quốc gia trong tương lai là gần như chắc chắn.

“Một cuộc chiến tranh quy ước trong tương lai sẽ cực kỳ nguy hiểm và nhanh,” tướng William Hix nói tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội quân đội Mỹ ở Washington.

“Tốc độ các sự kiến khiến con người phải căng não. Tốc độ ra quyết định của máy móc trong tương lai sẽ thách thức khả năng ứng phó của con người, đòi hỏi một mối quan hệ mới giữa người và máy móc,” ông nói.

Theo ông, Nga và Trung Quốc có lực lượng quân sự khổng lồ với công nghệ tiên tiến – buộc Lầu Năm Góc phải suy ngẫm và chuẩn bị cho cuộc chiến có khả năng xảy ra.

Trung tướng Joseph Anderson, Phó tham mưu trưởng về hoạt động, kế hoạch và huấn luyện quân đội Mỹ cho rằng Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa từ những quốc gia hiện đang có sự cạnh tranh quân sự rất lớn. “Nghe giống như ai? Nga?’ ông nói.

“Chiến tranh giữa các quốc gia trong tương lai gần như là chắc chắn,” Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Mark A. Milley nhận định.

Đối thủ trong tương lai có thể chấm dứt ưu thế mà không quân Mỹ có được thời chiến tranh Triều Tiên", ông Milley dự đoán, và cho rằng quân đội Mỹ phải chuẩn bị cho cả cuộc chiến tranh mạng, Ông trích dẫn một danh sách dài những “thay đổi cơ bản” ở các quốc gia đối đầu như Nga và Trung Quốc.

Theo trợ lý thư ký Mỹ Katharina McFarland, để đối đầu với cuộc chiến trong tương lai, vũ khí của quân đội Mỹ cần được thiết kế tốt hơn.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)