Lúc tán tỉnh, Hùng dùng lời lẽ ngon ngọt, dùng xe sang đưa đón để lấy lòng An. Nhưng đến khi cưới rồi, An mới biết mình đã rơi vào cái bẫy quá hoàn hảo của chồng đại gia.

- Lúc lấy anh tưởng được ăn sung mặc sướng, ai ngờ khổ như thế này. Trời ơi là trời!

- Ai bảo cô ham giàu.

- Anh là kẻ lừa đảo, chính anh lừa tôi.

- Cô kêu la vừa thôi.

- Ly hôn đi, tôi không thể chịu được nữa rồi.

- Giúp tôi trả hết nợ đi thì ký vào đơn ly hôn, không thì đừng mơ.

Từ khi lấy chồng, cuộc đời An chìm trong những cuộc cãi vã không có hồi kết. Lúc yêu, cô và chồng ngọt ngào bao nhiêu thì giờ xung khắc bấy nhiêu. Nhiều lúc, An muốn buông hết tất cả để giải thoát cho mình. Nhưng nhìn xuống bụng bầu cô lại không đành lòng.

Tuong lay duoc chong dai gia nhung ai ngo han lai sap dat mot cai bay hoan hao den the - Anh 1

Tưởng lấy được chồng đại gia nhưng ai ngờ hắn lại sắp đặt một cáibẫy hoàn hảo đến thế (Ảnh minh họa)

Thời còn là gái chưa chồng, An được nhiều chàng theo đuổi. Nhưng người thì cô chê học vấn thấp, người thì cô chê gia cảnh nghèo. An luôn nhìn vào cái thực tế để cân nhắc trước khi bước vào một mối quan hệ. Cô cho rằng: "Khóc trên xe hơi vẫn sướng hơn khóc trên xe đạp". Nhiều bạn bè nói An sống thực dụng quá cũng không tốt, nên cân nhắc nếu người đàn ông đó tốt tính, có chí hướng dù nghèo một chút. Nhưng cô bỏ ngoài tai mọi lời khuyên.

Thế rồi, không biết duyên số run rủi thế nào cho An gặp Hùng. Ngay khi tiếp xúc, Hùng đã dùng xe hơi của gia đình đón rước không thì SH cũng khiến cô ưng lắm rồi. An cũng rất thông minh khi khéo léo gợi ý Hùng cho về nhà chơi để kiểm chứng độ giàu có dù hẹn hò chưa lâu. Nhìn căn nhà to vật vã, bố mẹ làm công chức, An nghĩ bụng nếu cô bỏ qua mối này thì ân hận cả đời.

Ngày ngày, được chàng đón đưa bằng xế sang trước ánh mắt ghen tỵ của bạn bè, đồng nghiệp, cô hãnh diện lắm. Vậy nên, chỉ hơn 2 tháng tìm hiểu, An đã vội vã lên xe hoa trước sự bất ngờ của những người thân thiết.

Tuy nhiên, sính lễ ăn hỏi của nhà chồng và đám cưới tổ chức đơn giản khiến An dự cảm được có điều gì đó chẳng lành. Nhưng sau cô nghĩ bố mẹ chồng đều làm nhà nước nên chắc không muốn phô trương nên không tổ chức hoành tráng sợ người đời dị nghị.

Về làm dâu, An mới biết nhà chồng ăn uống, chi tiêu rất tiết kiệm. Sống trong căn nhà to đùng nhưng mỗi bữa chị độc hai món: một canh, một đồ ăn nhưng đều nấu rất mặn. Mỗi tháng, cô còn bị mẹ chồng "trấn lột" ba phần tư tiền lương. Khi hỏi thì mẹ chồng nói là để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Phàn nàn với chồng thì cô bị mắng như tát nước rằng tính đếm, tiếc tiền với cả gia đình.

Tuong lay duoc chong dai gia nhung ai ngo han lai sap dat mot cai bay hoan hao den the - Anh 2

An bị chồng đánh dù đang mang bầu (Ảnh minh họa)

Khi An mang bầu gần 3 tháng, tính khí cũng thay đổi. Một lần bức xúc vì kìm nén những uất ức bấy lâu nay, An nói một tràng trước mặt gia đình chồng. Mẹ chồng mặt biến sắc chỉ đáp lại một câu: "Cô hỏi chồng cô xem. Nếu không vì nó phá phách liệu giờ chúng tôi phải sống khổ như thế này không?".

Lúc đôi co với chồng, An mới nhận ra mình đã bị lừa. Phương tiện đi lại đến căn nhà cũng bị thế chấp ngân hàng để trả nợ cho chồng cô vì chơi cờ bạc. Mỗi tháng, mẹ chồng lấy tiền của cô không phải để tiêu riêng mà để trả lãi hàng tháng. Cay đắng, An sỉ vả chồng nhưng điều cô nhận được chỉ là những trận đòn roi.

Dù đang mang bầu, nhưng An phải ăn uống thiếu chất và chịu những trận hành hạ của chồng. Sợ mất mặt nên cô cứ cắn răng chịu đựng, tỏ ra mình vẫn sống sung sướng, hạnh phúc dù ngày càng héo hon. Đến khi không chịu được nữa, cô mới dám kể mọi chuyện với mẹ đẻ. Cô kêu khóc vì đã rơi vào cái bẫy quá hoàn hảo, ngọt ngào của Hùng.

Nhiều lần viết đơn ly hôn, An lại xé vì cô sợ cảnh làm mẹ đơn thân, sợ người xung quanh chê cười. Chỉ vì sai lầm trước đây mà cô phải chịu bao tủi hổ, cay đắng. Nếu được làm lại, An sẽ không đặt tiền bạc lên đầu nữa. Nhưng giờ thì đã quá muộn rồi...

Theo Gia đình Việt Nam