Máy bay không người lái có thể giúp các hãng bay tiết kiệm chi phí, nhân sự trong tương lai nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Tuong lai 'mit mu' cua may bay khong phi cong - Anh 1

Theo báo cáo mới đây của hãng dịch vụ nghiên cứu tài chính UBS, công nghệ cần thiết để vận hành máy bay không người lái có thể ra mắt vào năm 2025. Những tiến bộ khoa học vượt bậc từ năm 2030 có thể giúp máy bay trực thăng, chuyên cơ riêng và cuối cùng là máy bay thương mại hoạt động mà không cần có phi công. Nhờ đó, ngành hàng không có thể tiết kiệm được 35 tỷ USD mỗi năm.

Tuy nhiên, công nghệ mới này nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với thách thức. UBS đã thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến của 8.000 người. Trong đó, 54% người được hỏi không đồng ý, chỉ 17% người từ Mỹ, Anh, Pháp và Australia sẵn sàng đi máy bay không người lái.

Ngoài ra, các hiệp hội phi công cũng có thể phản đối sự thay đổi này. Bởi vì, luật hàng không ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đều quy định phải có "bốn mắt" trong buồng lái.

Theo đó, mỗi chuyến bay đều có hai phi công điều khiển. Nếu một trong hai người cần nghỉ ngơi, một thành viên khác của phi hành đoàn sẽ phải ngồi thay vị trí của phi công này.