Liên quan đến sự việc phóng viên bị hành hung khi đi xác minh thông tin, trả lời báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định “dù là công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử lý nghiêm…”

Tuong Khuong chi dao xu ly nghiem nguoi hanh hung phong vien - Anh 1

Hình ảnh CBCS Đội CSHS huyện Đông Anh đấm vào mặt PV Quang Thế (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày hôm nay, trao đổi với PV báo Người đưa tin, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin và khẳng định đã cử các đơn vị chức năng vào cuộc xử lý nghiêm các đối tượng hành hung phóng viên Trần Quang Thế công tác tại Báo Tuổi trẻ TP HCM.

"Dù là công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử nghiêm để tạo điều kiện cho anh em tác nghiệp" - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định.

Trên một diễn biến khác, cũng trong chiều ngày hôm nay, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Tại đây, thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Ông Thắng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân nhà báo Trần Quang Thế.

Ông Thắng cho biết thêm lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế.

Tuong Khuong chi dao xu ly nghiem nguoi hanh hung phong vien - Anh 2

Ngoài PV Quang Thế, PV Huy Trung cũng bị đập máy quay xuống đất.

Trước đó, như báo PLVN đưa tin, sáng 23/9, anh Mai Trọng Quyên. (SN 1980, ở tổ 80 Khương Trung, Thanh Xuân Hà Nội, tài xế hãng taxi VIC) bị phát hiện tử vong dưới chân cầu Nhật Tân (địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội).

Sau đó, nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã cử phóng viên đến hiện trường tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, khi đang tác nghiệp tại hiện trường theo đúng các quy định của Luật Báo chí và các luật liên quan, một số phóng viên đã bị các đối tượng có mặt tại hiện trường cản trở, hành hung và đập cả các thiết bị ghi hình của các phóng viên.

Phóng viên Trần Quang Thế công tác tại Báo Tuổi trẻ TP HCM đã bị hành hung dã man.

Ngoài ra, phóng viên Phan Huy Trung của Báo Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam - cũng có mặt ở thời điểm này. Khi phóng viên Trung đang ghi nhận tại hiện trường thì bị một người mặc thường phục áo đỏ xưng là chỉ huy trưởng đội hình sự, chửi bới, dọa đánh và dùng tay đập điện thoại (là thiết bị để ghi hình vụ việc) rơi xuống đất.

Bào PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

Nguyên Vũ