Khi thấy vị huấn luyện viên yêu thích của mình cận kề nguy hiểm, chú voi con Kham Lha ở công viên tự nhiên cho loài voi tại Chiang Mai, Thái Lan đã vội vàng bất chấp tất cả để lội qua sông cứu người.

Chuyện xảy ra tại công viên tự nhiên cho loài voi ở Chiang Mai, Thái Lan. Darrick Thomson, 42 tuổi, huấn luyện viên của công viên, được cho là suýt nữa bị chết đuối tại một dòng sông ở công viên này.

Đoạn video ghi lại cảnh chú voi Kham Lha lao xuống sông cứu vị huấn luyện viên của mình.

Trong tình huống nguy cấp, chú voi Kham Lha đã lao thẳng xuống dòng sông đang chảy xiết, lội qua bờ bên kia để cứu vị huấn luyện viên yêu quý của mình. Tuy nhiên, trên thực tế đây chỉ là một tình huống được dàn dựng.

Darrick Thomson nói rằng giữa mình và chú voi Kham Lha có một mối liên kết không thể tách rời, kể từ khi anh giải cứu và mang chú voi về để chăm sóc vào năm ngoái. Chính Darrick Thomson đã dựng lên tình huống này. Anh giả vờ gặp khó khăn giữa dòng nước chảy xiết, đồng thời ra sức vùng vẫy và kêu cứu. Vị huấn luyện viên cho biết, đây là một thử thách nhằm chứng minh mối quan hệ đặc biệt giữa anh và Kham Lha.

Tuong huan luyen vien bi chet duoi, chu voi con voi vang lao xuong song cuu nguoi - Anh 1

Chính Darrick đã tạo ra màn kịch này.

Sau khi lội đến chỗ Darrick, chú voi Kham Lha đã dùng chiếc vòi của mình để cố đẩy cơ thể của vị huấn luyện viên này lên, trước khi dùng chân của mình ôm lấy anh.

Theo lời kể của Darrick, chú voi Kham Lha từng rơi vào trạng thái vô cùng tồi tệ lúc được tìm thấy vào năm ngoái. Chú voi bị trói chặt, bị huấn luyện một cách tàn nhẫn trước khi được đưa vào các hoạt động giải trí trong ngành công nghiệp du lịch.

Tuong huan luyen vien bi chet duoi, chu voi con voi vang lao xuong song cuu nguoi - Anh 2

Tuong huan luyen vien bi chet duoi, chu voi con voi vang lao xuong song cuu nguoi - Anh 3

Tuong huan luyen vien bi chet duoi, chu voi con voi vang lao xuong song cuu nguoi - Anh 4

Tuong huan luyen vien bi chet duoi, chu voi con voi vang lao xuong song cuu nguoi - Anh 5

Giữa huấn luyện viên Darrick Thomson và chú voi Kham Lha có một mối liên kết không thể tách rời.

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ