Thiếu tướng Oum Sophear, Giám đốc nhân sự của Trung tâm lực lượng gìn giữ hòa bình quốc gia Campuchia bị bắn chết vì liên quan đến tình ái.

Tờ The Phnom Penh Post ngày 11/11 đưa tin, ông Rem Satha (32 tuổi), chỉ huy đội bảo vệ của Trung tâm lực lượng gìn giữ hòa bình quốc gia Campuchia (NPMEC) đã dùng súng ngắn bắn chết 2 đồng nghiệp rồi tự sát ngay trong trụ sở cơ quan này tại thủ đô Phnom Penh.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 10/11.

2 người bị bắn chết là Thiếu tướng Oum Sophear (35 tuổi), Giám đốc nhân sự của NPMEC và nữ trợ lý là bà Seng Marina (37 tuổi).

Tuong Campuchia bi ban chet tai tru so vi tinh ai - Anh 1

Thiếu tướng Oum Sophear, Giám đốc nhân sự của Trung tâm lực lượng gìn giữ hòa bình quốc gia Campuchia đã bị bắn chết vì liên quan đến tình ái.

Theo nguồn tin trên, ông Sophear chết tại chỗ sau khi bị bắn, còn bà Marina chết sau khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

Dù người phát ngôn quân cảnh Campuchia Eng Hy từ chối tiết lộ chi tiết, nhưng theo ông Sem Sovanny, Tổng giám đốc NPMEC, vụ việc xuất phát từ “mâu thuẫn tình cảm”.

Ông cho biết, mới đây bà Marina đã từ chối lời cầu hôn của Rem Satha.

“Ông ấy đề nghị được cầu hôn nhưng bị từ chối vì người phụ nữa cảm thấy rằng mình lớn tuổi hơn ông ta”, ông Sovanny nói.

Trang tin của Cảnh sát Quốc gia cho biết vụ việc xảy ra do “tình tay ba” tuy nhiên theo các nguồn tin làm việc tại trung tâm, không có dấu hiệu nào cho thấy ông Sophear có quan hệ tình cảm với bà Marina.

“Cả 3 người đều là người tốt và ăn nói lịch sự”, một nhân viên yêu cầu giấu tên cho biết.

“Sophear đã kết hôn và còn 2 người kia thì vẫn độc thân. Ông Oum Sophear có một người vợ và họ có một mối quan hệ tốt với nhau, giống như một gia đình hạnh phúc”, người này nói thêm.

Theo Phó tổng giám đốc Phal Samorn việc bà Marina và ông Sophear làm việc gần gũi với nhau trong cùng một văn phòng có thể khiến cho Ratha ghen tức.

“Khi nhìn thấy họ làm việc cùng nhau, Ratha trở nên ghen tuông và đã ra tay giết hại trong lúc giận dữ", ông Samorn nói.

Một nhân viên khác tại trung tâm NPMEC cho biết, hung thủ tiếp cận các nạn nhân ở một cự ly rất gần.

“Ông Oum Sophear vừa đến làm việc và đang mở cửa văn phòng của mình trên tầng2 thì Sen Ratha đến và bắn ngay ở đó", người giấu tên chia sẻ.

Nhân viên này nói rằng đã nói chuyện với những nhân chứng ở đó vào thời điểm xảy ra.

“Sau đó, Sen Ratha đi thang máy lên tầng 5. Một phụ nữ nhìn thấy ông ta cùng một khẩu súng nên đã chạy ra khỏi phòng nhưng Seng Marina vẫn còn đó. Vì vậy ông ta bắn cô ấy và tự sát sau đó”, người nhân viên nói tiếp.

Theo The Phnom Penh Post, bố của Marina đã bị sốc bởi những thông tin này và khẳng định không biết gì về lời đề nghị cầu hôn của Ratha với con gái mình.

“Marina không bao giờ đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến tình yêu hay bất cứ ai quan tâm đến bản thân”, ông nói.

“Tính cách của Marina là như vậy. Marina không quan tâm đến tình yêu mà chỉ tập trung vào việc nghiên cứu. Mới đây, cô đã tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ quản lý”, người bố nói tiếp.

Người phát ngôn quân cảnh Campuchia Eng Hy cho biết, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Hoàng Dũng