Tối ngày 23/10, chương trình trình diễn văn nghệ quốc gia của đoàn SSEAYP lần thứ 43 được tổ chức tại Hội trường G3, Đại học xây dựng Hà Nội.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 1

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme- SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên hàng năm do Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức từ năm 1974 đến nay. (Ảnh: Internet)

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 2

Sau khi gia nhập ASEAN vào năm 1995, ngay năm sau đó, Việt Nam đã cử đoàn tham gia chương trình SSEAYP với đại biểu là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ mọi miền Tổ quốc.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 3

Năm nay, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia SSEAYP là 28 đại diện ưu tú, 28 đại sứ mang hình ảnh đất nước và con người Việt Nam giới thiệu với bạn bè Đông Nam Á và Nhật Bản.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 4

Tối ngày 22/10, chương trình trình diễn văn nghệ quốc gia của đoàn SSEAYP lần thứ 43 được tổ chức tại Hội trường G3, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 5

Phần đầu chương trình là báo cáo bằng Tiếng Anh của các thành viên SSEAYP năm nay về “Hội trại khởi nghiệp trẻ Việt Nam - VYE Bootcamp” với mong muốn đem lại chương trình giáo dục khởi nghiệp tầm cỡ thế giới cũng như truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 6

Sau phần tổng duyệt báo cáo quốc gia là các tiết mục nghệ thuật vô cùng hấp dẫn mà các bạn trẻ Việt Nam trong đoàn SSEAYP lần thứ 43 sẽ biểu diễn trước bạn bè quốc tế.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 7

Chương trình văn nghệ tái hiện lại câu chuyện Tấm Cám pha lẫn giữa hiện đại và cổ tích đồng thời lồng ghép vào đó những giá trị nhân văn tốt đẹp cũng như tái hiện lại những nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 8

Từ những trò chơi dân gian...

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 9

…đến những điệu múa uyển chuyển trong làn điệu dân ca trữ tình, sâu lắng.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 10

Bên cạnh dấu ấn truyền thống, phần trình diễn của các thành viên SSEAYP 43 cũng không thiếu chất hiện đại với sự năng động, hào hứng của tuổi trẻ.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 11

Chia sẻ về buổi “Tổng duyệt Đêm văn nghệ quốc gia Việt Nam 2016”, chị Phan Khánh Hà - trợ lý lãnh đạo thanh niên “Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2015” cho biết: “75 phút biểu diễn đầy sôi động của đoàn SSEAYP 43 khiến mình cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn bởi sự sáng tạo, nhiệt tình, công phu cũng như tận tâm của các bạn.”

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 12

Bên cạnh chương trình “Tổng duyệt Đêm văn nghệ quốc gia Việt Nam 2016” thì một phần không gian tổ chức sự kiện là những khu triển lãm, trưng bày các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam mà các thành viên SSEAYP sẽ giới thiệu tới bạn bè quốc tế trong cuộc hành trình “ra biển lớn” tới đây.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 13

Đó là những sản phẩm văn hóa vô cùng thân quen từ những bông hoa sen, những chiếc đèn lồng…

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 14

…cho tới hình ảnh một Việt Nam thanh lịch và nên thơ qua những người phụ nữ trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng…

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 15

…hay cả những sản phẩm thủ công truyền thống được các nghệ nhân Việt Nam tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo.

Tuoi tre Viet Nam hao hung tham gia Tau Thanh nien SSEAYP 2016 - Anh 16

Ngày 25/10 tới đây, các thành viên của SSEAYP lần thứ 43 sẽ bắt đầu khởi hành trên con tàu Nippon Maru huyền thoại, bước ra “biển lớn” giao lưu và hội nhập cùng bè bạn quốc tế. Hy vọng rằng họ sẽ có một hành trình tuyệt vời cùng những dấu ấn khó quên trong những tháng năm tuổi trẻ của mình.