Ngày 19-10, Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã vào thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ gây ngập lụt trên diện rộng vừa qua.

Tuoi tre Thu do ho tro dong bao bi mua lu tai Ha Tinh - Anh 1

Tuoi tre Thu do ho tro dong bao bi mua lu tai Ha Tinh - Anh 2

Tuoi tre Thu do ho tro dong bao bi mua lu tai Ha Tinh - Anh 3

Tại UBND xã Phúc Đồng, đoàn đã trao cho đại diện đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh các nhu yếu phẩm gồm 200 thùng mỳ tôm, 200kg gạo, 100 thùng nước uống, 30.000 quyển vở, 100 áo phông và 100 triệu đồng tiền mặt quyên góp được sau thời gian triển khai và vận động gấp rút các nguồn lực xã hội. Đây là tấm lòng, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung ruột thịt trên tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, với mong muốn kịp thời giúp bà con phần nào khắc phục khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống.

Tuoi tre Thu do ho tro dong bao bi mua lu tai Ha Tinh - Anh 4

Tuoi tre Thu do ho tro dong bao bi mua lu tai Ha Tinh - Anh 5

Cũng dịp này, đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm hỏi và động viên một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chịu ảnh hưởng lớn trong đợt mưa lũ, với phần quà là các nhu yếu phẩm cùng 1 triệu đồng tiền mặt. Ngày 20-10, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục tới với người dân bị thiệt hại do thiên tai tại tỉnh Quảng Bình.

Chi Nguyễn