(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức liên tiếp lên tiếng mong các cơ quan chức năng điều tra vụ tuổi thật của Công Phượng, đồng thời cũng yêu cầu VTV dừng đưa tin.

Nếu Công Phượng sai tuổi: VFF có vấn đề khi xác minh? Tuổi Công Phượng - vì sao sự thật bị ghẻ lạnh?

Dù đang đi công tác nước ngoài nhưng khi biết được thông tin này bầu Đức đã rất bất mãn và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết vụ việc này nhanh chóng để Công Phượng có thể an tâm học hành và thi đấu.

Bầu Đức muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra tuổi thật của Công Phượng

Về vấn đề này, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã liên tiếp lên tiếng trả lời và kêu gọi. Lúc trưa chủ nhật (16/11), ngay khi có thông tin kêu gọi Công Phượng nói sự thật, bầu Đức muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ.

Cho đến sáng nay 17/11, nhiều tờ báo tiếp tục đưa phát ngôn bầu Đức bức xúc trước thông tin VTV đưa bằng chứng mới tố Công Phượng gian lận tuổi, ông bầu này còn cho biết thêm sẽ dự tính đưa Công Phượng sang nước ngoài để tránh điều thị phi.

Đầu giờ chiều 17/11, nhiều tờ báo đăng tải cuộc phỏng vấn với ông bầu Đoàn Nguyên Đức lý giải kĩ càng hơn thông tin và nêu quan điểm.

Khi trả lời các cơ quan báo chí, bầu Đức cho hay: "Tôi đang công tác ở nước ngoài và được nghe kể về chương trình Chuyển động 24h của VTV phát sóng trưa nay (16-11). Tôi nghĩ rằng, sự thật chỉ có một sự thật".

"Tôi mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ sự thật này để câu chuyện kết thúc. Tôi cũng nghĩ, cá nhân Công Phượng cũng chờ đợi câu chuyện này sớm kết thúc để em tập trung chơi bóng đá" - bầu Đức nói thêm.

Ông bầu phố Núi này cũng cho biết thêm: "Giấy khai sinh của Công Phượng không quan trọng, quan trọng là tài năng. Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đâu cần thành tích đâu? Ai cấm Công Phượng 30 tuổi đá bóng đâu? Đối với Học viện, chuyện tuổi tác của Công Phượng không quan trọng. Tôi cũng không hiểu tại sao lại đưa tin chuyện con nít của một tài năng như Công Phượng".

Việc bầu Đức phản ứng trước thông tin gian lận tuổi của Công Phượng như vậy cũng dễ hiểu, vì bầu Đức yêu quý lứa cầu thủ U19 như những đứa con vủa mình, ông bầu này đã nuôi dưỡng các em từ khi 9 - 10 tuổi cho đến bây giờ.

Bầu Đức mong muốn VTV và các cơ quan báo chí dừng ngay việc đưa thông tin về tuổi của Công Phượng để cơ quan chức năng vào cuộc.

Ông kêu gọi: "Tôi mong rằng cơ quan báo chí truyền thông, nhất Đài Truyền hình Việt Nam nên dừng lại. Việc này để công an điều tra và trả lời là tốt nhất. Chúng ta không có nghĩa vụ để trả lời chuyện này. Thời gian qua trên truyền thông mỗi người nói một kiểu, người nói kiểu này, người nói kiểu kia vậy cuối cùng ai đúng? Ai sai?

Theo tôi thông tin đáng tin nhất là phải chờ kết quả các minh của công an, công an điều tra và sẽ ra sự thật để trả lời với công chúng".

Tuy nhiên cũng không phải ông bầu này quy chụp tất cả các cơ quan báo chí lại với nhau khi đưa những thông tin về Công Phượng. "Cũng không hẳn, báo chí truyền thông làm đúng nhưng cũng có thông tin chưa đúng, cố đấm ăn xôi, bảo thủ không chịu xin lỗi khi làm việc đó.

Hôm nay tôi sẽ đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ để không mất thời gian tranh luận. Nếu công an không vào cuộc, câu chuyện không bao giờ dừng lại" - bầu Đức chia sẻ.

Nếu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra mà tuổi thật của Công Phượng sinh năm 1995 thì bầu Đức cũng không bắt ép những cơ quan báo chí phải xin lỗi Công Phượng. Ông bầu phố Núi cho hay: "Lúc đó cần phải xem mức độ thông tin sai như thế nào? Lý do đưa thông tin sai. Việc đưa thông tin sai là do cố tình hay không cố tình…"

Công Phượng bao nhiêu tuổi: VFF nói lời thứ 2

Thái Linh (Tổng hợp)