Ngày 17.10, tại TPHCM diễn ra buổi họp báo giới thiệu Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016. Chương trình sẽ diễn ra vào tối 11.11 tại Nhà hát TPHCM.

Tham gia có dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - một trong những dàn nhạc độc đáo của Ba Lan từng nhận giải Grammy Ba Lan dành cho Album âm nhạc hay nhất 2015, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ tài hoa Vasko Vassilev.

Tung Duong lan dau tham gia dem nhac co dien Toyota 2016 - Anh 1

Với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, khán giả có cơ hội thưởng thức những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại bởi nhạc sĩ người Anh gốc Singapore Pamela Tan Nicholson, mang lại sự giao hòa giữa âm nhạc cổ điển và đương đại như: “Chuyện nàng Turandot”, “Hồ Điệp truyện”, Câu chuyện của Carmen”, “Cùng nâng ly và ca hát”.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là màn biểu diễn tiết mục đặc biệt “Đoàn kết ASEAN” - ca khúc do nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác dành riêng cho Đêm nhạc cổ điển Toyota nhằm tôn vinh tầm nhìn và sự thống nhất của 10 quốc gia ASEAN. Lần đầu tiên, ca sĩ Tùng Dương góp mặt với các ca khúc nhạc pop, cổ điển.

M.T