Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Tung bung ngay hoi dai doan ket toan dan toc - Anh 1

Tại Phú Yên, ngày 12, 13/11, 51 khu dân cư trên địa bàn huyện Đông Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại đây, bà con trong các khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016, gắn với xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động Ngày vì người nghèo; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2016 đã được khen thưởng và tặng quà.

Tại Bình Định, những ngày qua, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 11 khu dân cư tiêu biểu của mỗi địa phương.

Tại thôn Kà Xim (xã Canh Thuận) - nơi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết điểm của huyện Vân Canh từ sáng sớm, bà con trong làng đã gác lại việc riêng đến nhà văn hóa làng dự hội. Làng Kà Xim có 233 hộ với gần 800 nhân khẩu.

Thời gian qua, Mặt trận và các hội, đoàn thể của làng đã vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, đem lại hiệu quả thiết thực. Bà con đã thực hiện nếp sống văn minh trong lễ tang, lễ cưới.

Trong năm 2016, làng đã vận động tất cả các hộ đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa, kết quả 100% hộ đạt, trong đó có 129 hộ đạt Xuất sắc.

V.N. - PV

Từ khóa

86 năm MTTQ Ngày hội Đại đoàn kết Phú Yên Bình Định