Tối 22/9, tại Ninh Bình, Bộ Tư pháp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11) năm 2016.

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 1

Đến dự lễ khai mạc Hội thi, về phía các cơ quan Trung ương có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều…

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 2

Các đại biểu Trung ương

Về phía tỉnh Ninh Bình, có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Ngọc Hà…

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 3

Các đại biểu tỉnh Ninh Bình

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh, Bộ Tư pháp xác định việc tổ chức thành công Hội thi là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư pháp năm 2016. Nêu bật những ý nghĩa tích cực của Hội thi, Thứ trưởng mong muốn mỗi thí sinh và từng đội thi thật bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, thể hiện hết mình để đạt được điểm số cao nhất và quan trọng hơn là để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 4

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu khai mạc Hội thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn nhận định, Hội thi khu vực miền Bắc được tổ chức tại Ninh Bình là sự kiện sinh hoạt chính trị, pháp lý quan trọng, có sức lan tỏa, chứa đựng những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta. Phó Chủ tịch cũng mong các đội tuyển hoàn thành xuất sắc những phần thi của mình để qua đó thể hiện sự thẩm thấu những giá trị nhân văn của luật pháp vào đời sống xã hội ở cơ sở.

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 5

Phó Chủ tịch Tống Quang Thìn chúc Hội thi thành công

Ngay sau màn khai mạc rực rỡ cờ hoa, các đội thi của 26 địa phương khu vực miền Bắc đã sôi nổi bước vào những phần tranh tài đầy quyết liệt. Mỗi đội đều trải qua 3 phần thi: Giới thiệu; Lý thuyết, Xử lý tình huống; Tiểu phẩm. Các câu chuyện rất đời thường đã được các hòa giải viên thể hiện thật sinh động, nhờ vậy đã tuyên truyền bằng trực quan về tầm quan trọng của công tác hòa giải trong việc giữ gìn tình đoàn kết, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật… Dưới đây là một số hình ảnh trong tối khai mạc và những phần thi đầu tiên của Hội thi khu vực miền Bắc.

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 6

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 7

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 26 đội thi

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 8

Các đội thi tham gia phần Lý thuyết

Tung bung khai mac Hoi thi Hoa giai vien gioi toan quoc lan thu III khu vuc mien Bac - Anh 9

Một cảnh trong phần thi Tiểu phẩm của đội Điện Biên

H.Thư