(AloBacsi) - Bị tách 1 phần bánh nhau 5%, dAp=55mm, CRL=15mm có thể giữ được thai tốt không? Có nguy cơ vô sinh nếu bị sảy thai không ạ?

Thân chào em Tuyết,

Qua kết quả siêu âm, em đang có dấu hiệu bóc tách túi thai 5%, không phải tách bánh nhau.

Cũng qua siêu âm, hiện tuổi thai của em khoảng 8 tuần, chiều dài phôi thai đo được 15mm, nhưng còn tim thai thì sao, không thấy em đề cập đến.

Nếu tim thai có hoạt động tốt, bóc tách túi thai ít và được điều trị sớm hy vọng sẽ giữ được thai.

Sảy thai thường không phải là nguyên nhân trực tiếp đưa đến vô sinh, nếu sảy thai bị nhiễm trùng hoặc sót thai, sót nhau, ứ dịch trong lòng tử cung gây viêm nhiễm sẽ là yếu tố nguy cơ dẫn đên vô sinh.

Em nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại, tránh làm việc nặng, kiêng giao hợp, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và kết hợp dùng thuốc theo hướng dẫn của BS điều trị.

Thân mến!

Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ sự tư vấn kịp thời của BS cho em. Quakết quả siêu âm tim thai hoat hoạt động tốt ạ.

Thưa BS, với triệu chứng của em như trên, BV đã kê toa thuốc salbumol.salbutamol, utr gestan, spaspyzin (sử dụng trong 5 ngày) như thế ổn không ạ? Vì khi ra nhà thuốc mua, nhân viên ở đây bảo toa thuốc này chỉ dùng cho thai trên 7 tháng và nếu ngừng sử dụng sẽ bị sẩy thai ngay.

Xin BS tư vấn thêm cho em và giải đáp thắc mắc này (hôm nay nghe tin này em hoang mang quá muốn đi BV Từ Dũ cho yên tâm nhưng lại sợ đường xa ảnh hưởng không tốt đến thai.

Mong sớm nhận được sự phản hồi của BS. Em xin chân thành cảm ơn BS!

BS chuyên khoa của AloBacsi: