Để chấm dứt sự việc tương tự xảy ra, tôi cũng đã kiến nghị chính quyền sở tại thường xuyên cắt cử người đi tuần''

Chiều 22/11, trao đổi với báo chí, ông Âu Văn Thân – Tổ trưởng ban quản lý mặt hồ Linh Đàm (Hà Nội) cho biết, có thể do đêm tối, một đối tượng nào đó đã lợi dụng vứt bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ, trông rất phản cảm.

Ông Thân cho rằng, với số lượng thu được phải đến hàng ngàn chiếc, không thể nào do một hộ dân nào đó vứt ra. Ngoài ra, đi kèm với bao cao su, băng vệ sinh là rất nhiều vỏ dầu gội, vỏ lược, bàn chải đánh răng… thường chỉ có ở các khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Tuan tra chong nem bao cao su xuong ho Linh Dam - Anh 1

Bao cao su, băng vệ sinh và rất nhiều thứ khác trôi nổi trên mặt hồ Linh Đàm

Trong khi đó, ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho hay, đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại khu vực hồ Linh Đàm. Sau khi phát hiện vụ việc, xí nghiệp đã cho người xuống dọn dẹp.

Ông Sơn đã làm việc với chính quyền phường Hoàng Liệt và cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai, yêu cầu phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong các khu dân cư và các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

''Để chấm dứt sự việc tương tự xảy ra, tôi cũng đã kiến nghị chính quyền sở tại thường xuyên cắt cử người đi tuần. Cảnh sát môi trường vào cuộc điều tra để tìm ra đối tượng ném bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ xử lý theo quy định của pháp luật'', ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, ông Benjamin James Park một người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đã đăng tải lên trang cá nhân những bức hình ghi lại cảnh rác rưởi, bao cao su tràn ngập mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) với cảm xúc phẫn nộ.

Được biết, những bức hình được chính ông Benjamin James Park chụp lại khi đi dạo tại đây. Trên mặt hồ tập trung nhiều loại rác thải từ bao cao su, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân... thậm chí là cả băng vệ sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Benjamin James Park cho biết, ông không hề ngạc nhiên nhưng cảm thấy buồn khi nhìn thấy những hình ảnh trên.

Ngay sau khi đăng tải, nhiều người đã tỏ ra bức xúc và không biết nguồn gốc của những chiếc bao cao su này.

Tuan tra chong nem bao cao su xuong ho Linh Dam - Anh 2

Benjamin James Park chia sẻ, ông không hề ngạc nhiên nhưng cảm thấy buồn khi nhìn thấy những hình ảnh trên.

Theo một số người dân sinh sống ven hồ Linh Đàm, có thể số rác rưởi này là do mấy khách sạn, nhà nghỉ xung quanh hồ thải ra.

''Tôi không hiểu tại sao họ không đóng túi ni-lông, rồi đưa cho nhân viên môi trường mang đi xử lý, mà lại vứt bừa bãi ra mặt hồ như vậy.'', một người dân bức xúc nói.

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng ban quản lý hồ đã gọi công nhân môi trường thuộc Công ty cấp thoát nước Hà Nội ra thu dọn. Tuy nhiên do số lượng bao cao su quá nhiều, phân tán ở nhiều khu vực hồ, sau nhiều giờ làm việc nhưng số lượng rác trên hồ vẫn chưa được xử lý xong.

Đông Hải (Tổng hợp)