(VTC News) – Sáng 1/11, Chi Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho hay, dự kiến tuần sau sẽ có kết quả kiểm nghiệm chất là trong áo nịt ngực Trung Quốc

Theo đó, sau khi tiến hành cắt và kiểm tra bên trong các áo nịt ngực Trung Quốc bị Đội Quản lý thị trường số 1, Chi Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tạm giữ do không có chứng từ, hóa đơn và nghi chứa chất độc hại , n gày 31/10, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã gửi mẫu đi kiểm nghiệm tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Quatest 2) để kiểm nghiệm dung dịch đặt bên trong các áo nịt ngực này.

Theo Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, dự kiến tuần sau sẽ có kết quả kiểm nghiệm chất lạ trong áo nịt ngực Trung Quốc

Sáng ngày 1/11, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng Nguyễn Nho Hậu cho hay: “Ngay sau khi nhận mẫu và đề xuất từ Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục đã gửi mẫu đến Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Quatest 2) để kiểm nghiệm.
Dự kiến trong tuần sau sẽ có kết quả. Căn cứ kết quả kiểm nghiệm, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi để người dân được rõ”.
Toàn cảnh áo ngực Trung Quốc có chất lạ
Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại đối với các hộ kinh doanh mặt hàng áo quần lót, mỹ phẩm tại Chợ Cồn. Qua đó đã lập biên bản và tạm giữ hơn 160 áo nịt ngực do Trung Quốc sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không có hóa đơn chứng.
Đặc biệt, trong số đó có hàng loạt các nhãn hiệu như: Huang Jia Ma Lian, Ménghuting, Yamisi và Shengyilong, sản phẩm áo nịt ngực có chứa các túi dung dịch bị người dân phản ánh là gây tức ngực, khó thở khi sử dụng. Trong khi đó, số áo nịt ngực này được các hộ kinh doanh mua trôi nổi trên thị trường và bán lại kiếm lời.
Bửu Lân