Theo kết quả khảo sát giữa Kitco với Wall Street và Main Street, dự đoán giá vàng trong tuần này sẽ tăng nhanh. Mức độ tin cậy như thế nào?

Tuan nay, gia vang the gioi se tang? - Anh 1

Vào lúc 5h53, giá vàng thế giới tại Hongkong ở mức 1.252.55 USD/ounce, tương đương 33,6 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới đã tăng 2,05 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Ảnh: Investopedia

Biện luận cho việc giá tăng, ông Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên the Markets cho rằng: “Việc thanh khoản vị thế mua đã tạo áp lực lên vàng ở ngưỡng 1.330 USD dường như đã hết do số hợp đồng kỳ hạn đã tăng nhẹ lần đầu tiên trong những ngày qua. Hiện, đồng USD vẫn là cơn gió ngược với vàng, nhưng đáng lưu ý là kim loại này ổn định trong tuần này bất chấp sự phục hồi của đồng USD. Thị trường không đạt mục tiêu 1.280 USD của tôi trong tuần trước, nhưng theo tôi tuần này vàng sẽ đạt đến mức này”.

Trong cuộc khảo sát giá vàng của Kitco với Wall Street, số lượng tham gia có 17 nhà phân tích và thương nhân, trong đó 9 người (tương đương 53%) đều dự đoán giá vàng trong tuần này tăng lên, số còn lại rải rác theo chiều ngược lại hoặc đi ngang.

Tại Main Street, trong số 853 người thì có 464 người chiếm hơn phân nữa số người tham gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần này và những người còn lại ý kiến trái chiều là giảm xuống.

Theo kế hoạch của FED, nhiều dự đoán FED có chiều hướng sẽ tăng lãi suất từ đây đến cuối năm 2016. Liệu đây có thể là lý do khiến giá vàng tăng theo?

Vào lúc 5h53, giá vàng thế giới tại Hongkong ở mức 1.252.55 USD/ounce, tương đương 33,6 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới đã tăng 2,05 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Huỳnh Nga