(Toquoc)- Tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2015 sẽ diễn ra trong 4 ngày (12-15/3/2015) tại phim trường S14 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là cuộc hội ngộ của những nhà thiết kế Việt Nam và Ý.

800 mẫu Thu đông mới nhất của 18 nhà thiết kế Việt Nam và Ý sẽ được giới thiệu trong Tuần lễ thời trang thu đông 2015 lần này. Tuần lễ sẽ có 3 đêm trình diễn mẫu thời trang của 18 nhà thiết kế Ý – Việt với chủ đề Thời trang ứng dụng (Ready to wear) và 1 đêm “Haute Couture”. Trong đó đêm Haute Couture sẽ giới thiệu 9 bộ sưu tập của các nhà thiết kế Charming Lys, Genviet, Alda Santini, Hải Long – Thế Duy, Thủy Design, Quang Nhật, Lan Hương, Minh Hạnh, Chula.

Tuan le thoi trang Thu Dong 2015: Hoi ngo nha thiet ke Viet –Y - Anh 1

Một mẫu thiết kế của NTK Minh Hạnh tham gia Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2015 (Ảnh cung cấp)

Trong số các nhà thiết kế này, lần đầu tiên nhà thiết kế Alda Santini đến từ thành phố thơ mộng nhất thế giới Florence của Italy là khách mời của Tuần Thời trang Việt Nam. Cô mang theo một bài thơ đương đại được làm từ chất liệu vải dệt kim. Phong cách Italy hiện đại chính là tiếng nói xuất phát từ những giá trị của thành phố được mệnh danh thành phố nghệ thuật.

50 người mẫu tham gia chương trình Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2015, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam 2008Thùy Dung, Hoàng Yến, Thanh Thủy, Giáng Gương, Thanh Tú…

NTK Minh Hạnh – thành viên sáng lập của Hội đồng thời trang Ý Việt và cũng là NTK tham gia tuần lễ thời trang này cho biết: sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông là dịp để các nhà thiết kế Việt Nam thể hiện những sáng tạo của mình, đồng thời học hỏi những xu hướng thời trang mới. Nét nổi bật năm nay là chất liệu của các tác phẩm tham gia tuần lễ thời trang đã có sự chuyển biến rõ rệt, thể hiện sự bắt nhịp với khuynh hướng thời trang thế giới. Các bộ sưu tập thu đông năm nay cũng trở lại xu hướng nữ tính hơn, sắc độ nhẹ nhàng hơn…

Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2015 là một hoạt động thường niên và chuyên nghiệp của ngành thời trang Việt. Đây cũng là lần thứ hai tiếp nối những hoạt động của Hội đồng thời trang Ý – Việt tại Hà Nội.

Trong dịp này, các nhà thiết kế Việt Nam và Ý sẽ trao đổi với nhau bằng những hoạt động chuyên môn như gặp gỡ và triển lãm tại Trung tâm Casa Italia. Những hoạt động mang tính chuyên nghiệp này sẽ là lựa đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới./.

Thảo Linh