Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch, “Tuần lễ Phim Đan Mạch” sẽ được Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tổ chức tại Việt Nam từ ngày 19 - 27.11.2016.

“Tuan le Phim Dan Mach” tai Viet Nam - Anh 1

Cảnh trong phim "Chuyện tình Hoàng gia".

8 bộ phim sẽ được trình chiếu trong “Tuần lễ Phim Đan Mạch”, gồm: “Chuyện tình Hoàng gia”, “Ứng cử viên”, “Freddy mặt ếch”, “Hải tặc”, “Mini và Mozzies”, “Cuộc săn lùng”, “Gánh xiếc gia đình” (phim tài liệu) và “Trái tim câm lặng”.

Các bộ phim được chọn giới thiệu lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau, sẽ được chiếu trong 2 đợt nghỉ cuối tuần ở Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) và Cinebox (TP.Hồ Chí Minh).

Theo bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, “Văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, hoạt động văn hóa nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại”.

Thông qua “Tuần lễ Phim Đan Mạch” do Novo Nordisk và JYSK tài trợ lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch - nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

Lê Quang Vinh